Đi chơi ở đâu – Ăn gì vào ngày nghỉ Giỗ Tổ 10/3?

Giỗ Tổ  Hùng Vương 10/3 sắp đến, ngày nghỉ lễ này nên đi đâu chơi, ăn gì? Nếu có điều kiện, các gia đình có thể về Phú Thọ để tham dự lễ hội đền Hùng. Nếu không, tại Hà Nội cũng có rất nhiều lựa chọn cho ngày nghỉ lễ này. Cùng Hải sản Hùng Trường Sa khám phá ngay một số gợi ý trong ngày lễ này nhé!

ăn-gì-chơi-ở-đâu-10/3 hts

Đi chơi ở đâu vào ngày Giỗ Tổ 10/3?

chơi ở đâu ăn gì ngày giỗ tổ

Giỗ Tổ Hùng Vương thì đi dự lễ hội tại Đoan Hùng, Phú Thọ sẽ là lý tưởng nhất

Tham dự lễ hội Đền Hùng ở Phú Thọ chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3. Tuy nhiên, ngày nghỉ lễ chỉ kéo dài 1 ngày, nên không phải ai cũng có điều kiện về thời gian để ghé Phú Thọ. Với những ai ở Hà Nội thì sẽ đi đâu vào ngày lễ này? Bạn có rất nhiều lựa chọn để đi chơi, trải nghiệm trong ngày lễ này như sau:

 1. Ghé thăm lăng Bác.
 2. Đi chơi tại Hồ Gươm.
 3. Dạo quanh Phố cổ Hà Nội.
 4. Trải nghiệm 1 ngày tại Làng cổ Đường Lâm.
 5. Thăm quan Làng văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam.
 6. Ghé làng gốm Bát Tràng.
 7. Picnic tại các khu vực ngoại thành Hà Nội như Ba Vì, Sơn Tây, Đồng Mô…
 8. Cắm trại tại Bãi đá sông Hồng.

chơi ở đâu ăn gì ngày giỗ tổ 1

Thăm lăng Bác vào ngày nghỉ lễ 10/3 cũng là một trải nghiệm rất hay

chơi ở đâu ăn gì ngày giỗ tổ 2

Thăm quan Hồ Gươm 1 ngày lễ cũng là lựa chọn rất tuyệt vời

Mâm cơm cúng ngày 10/3

Ngày 10/3 là ngày tưởng nhớ về cội nguồn. Nhiều gia đình vẫn duy trì phong tục cúng Tổ tiên trong ngày lễ này. Mâm cơm cúng cho ngày 10/3 không có một quy chuẩn nào nhất định. Bởi đó là lòng thành của gia chủ dâng lên bề trên. Một mâm cơm cúng thường có:

+ 1 con gà luộc

+ Bánh chưng

+ Bánh dày

+ Xôi gấc

+ Cơm hạt sen

+ Tôm hấp

chơi ở đâu ăn gì ngày giỗ tổ 3

Ngày 10/3 mâm cơm cúng chắc chắn sẽ có bánh chưng, bánh dày

Ngoài ra, tùy thuộc vào thói quen của từng gia đình sẽ có những món ăn khác trong mâm cúng ngày Giỗ Tổ như: nem rán, cua hấp, tôm hùm bông hấp…

Mua hải sản tươi ngon tại Hùng Trường Sa phục vụ ngày giỗ Tổ 10/3

Hải sản Hùng Trường Sa – điểm đến vàng cho các khách hàng đang có nhu cầu mua hải sản tươi sống, phục vụ cho mâm cúng ngày giỗ Tổ 10/3. Hùng Trường Sa cung cấp đa dạng các loại hải sản như: tôm sú, bề bề, tôm hùm, cá các loại… Tất cả hải sản đều tươi ngon, chất lượng loại 1, đảm bảo yêu cầu của các bà nội trợ thông thái.

chơi ở đâu ăn gì ngày giỗ tổ 4

Hùng Trường Sa cung cấp đa dạng các loại hải sản phục vụ cho ngày lễ 10/3

Tại Hùng Trường Sa có nhận chế biến sẵn theo yêu cầu, giúp giảm tải công việc và thời gian cho các bà nội trợ. Dịch vụ giao hàng tận nơi theo yêu cầu, đem đến sự tiện lợi cho mọi khách hàng khi đặt mua.

Trải nghiệm Nhà hàng Hùng Trường Sa trong ngày nghỉ lễ 10/3

Ngoài ra, trong ngày nghỉ lễ này, các khách hàng còn có thêm 1 lựa chọn: trải nghiệm Nhà hàng Hải sản Hùng Trường Sa. Nhà hàng Hùng Trường Sa có địa chỉ tại 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, rất tiện lợi cho việc di chuyển của khách hàng.

chơi ở đâu ăn gì ngày giỗ tổ 5

Trải nghiệm ẩm thực với hải sản tươi sống tại Nhà hàng hải sản Hùng Trường Sa cùng gia đình, bạn bè vào ngày nghỉ lễ 10/3

Tại Nhà hàng có chỗ đậu xe rất tiện lợi cho khách hàng. Tại đây, bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời từ các món ăn cho đến không gian và cung cách phục vụ.

 • Trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn từ hải sản tươi sống, chế biến đa dạng món hấp dẫn.
 • Không gian rộng, đa dạng phong cách: từ phòng VIP riêng tư, đến không gian tầng thượng ngoài trời thoáng đãng – nhiều góc checkin.
 • Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trên đây là một số gợi ý về việc đi đâu chơi, ăn gì trong ngày nghỉ lễ 10/3. Nếu quý khách hàng có nhu cầu chọn mua hải sản dịp lễ này, hãy liên hệ với Hải sản Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc chọn mua trực tiếp tại 3 cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.