Tôm Mũ Ni

4.80 (5 đánh giá) 1 đã bán

Thành tiền:750.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.TMNL
750.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hết hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Tình trạng: Tươi sống
  • Size: 3 – 4 con/kg
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách giao hàng: Giao tươi sống hoặc chế biến theo yêu cầu
  • Món ngon: Hấp, nướng muối ớt, nướng phô mai

 

Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Tôm Sú
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:750.000 đ/kg
1 × Bề Bề
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:750.000 đ/kg

Tôm mũ ni là một loại hải sản không quá phổ biến, với hình dáng bên ngoài rất lạ. Chúng được ví là có dinh dưỡng còn nổi trội hơn cả các loài tôm hùm. Lớp thịt ngọt, dai, chắc… đem đến rất nhiều món ăn hấp dẫn. Hải sản Hùng Trường Sa cung cấp tôm mũ ni tươi sống, hàng loại 1, size lớn, chất lượng thịt cao. Các khách hàng trước khi chọn mua có thể tham khảo thêm một số thông tin về loại hải sản này ngay dưới đây.

Tìm hiểu về tôm mũ ni

Tôm mũ ni là tôm gì?

tôm mũ ni 1

Hình dáng bên ngoài của loài tôm này khá lạ mắt

Tôm mũ ni hay còn được gọi là tôm vỗ, chúng có hình dáng bên ngoài rất đặc biệt. Thuộc họ giáp xác mười chân, lớp vỏ của chúng rất dày và cứng. Tuy vậy, chúng vẫn được xếp vào loại tôm biển chứ không phải giáp xác. Có thể dễ dàng nhận biết loại tôm này qua kiểu dáng bên ngoài, với phần đầu chứa bộ xúc giác rất lớn, bành to như chiếc mũ che tai. Chính vì thế, chúng mới có tên gọi như vậy.

Loài tôm này sinh sống ở vùng nước cạn, nơi có những rặng san hô. Chúng tập trung tại các vùng biển Nha Trang, Bình Định, Phan Thiết… Trọng lượng khoảng từ 500g – 1,2kg/con tùy theo từng thời điểm, chiều dài trung bình khoảng 50cm. Đặc biệt, có một số con có thể đạt đến cân nặng khoảng 1,5 đến 2kg.

Đặc trưng của loại tôm này là lớp thịt dai, thơm và đặc biệt rất ngọt. Từng thớ thịt tôm rất săn chắc, ngọt và đậm đà. Cũng chính vì thế, loài tôm này có giá thành tương đối cao.

> Chọn mua bề bề tươi sống, hàng loại 1, giá tốt.

Phân loại

tôm mũ ni đỏ

Có nhiều loại tôm với màu sắc khác nhau

Có 3 loại tôm mũ ni với các màu sắc khác nhau: mũ ni trắng, mũ ni đỏ và mũ ni đen. Trong đó, 2 loại tôm trắng và tôm đỏ được đánh giá là có chất lượng thịt ngon hơn. Do đó, giá thành của 2 loài tôm này cũng cao hơn so với loài tôm đen. Trên thị trường, loài tôm màu trắng được ưa chuộng nhiều hơn hẳn, được lựa chọn thường xuyên hơn trong các bữa ăn và tiệc tùng.

Giá tôm mũ ni bao nhiêu?

tôm mũ ni

Là loại hải sản cao cấp, giá bán của loài tôm này cũng khá cao

Tôm mũ ni giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều khách hàng. Là loại hải sản có giá trị kinh tế cao, mức giá bán của chúng vì vậy cuxgn tương đối cao. Giá bán tùy theo mùa vụ, thời điểm và size của các loài tôm. Đồng thời, tôm mũ ni các màu sắc khác nhau cũng có giá bán không giống nhau. Trong đó, dòng tôm đỏ sẽ có giá cao nhất.

  • Mũ ni đỏ tươi sống có giá khá cao, từ 1.000.000 VNĐ –  1.700.00 VNĐ/kg.
  • Mũ ni trắng tươi sống giá từ 650.000 VNĐ – 900.000 VNĐ/kg tùy size.

> Báo giá chính xác các loại hải sản tại Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa, quý khách có thể xem tại đây: https://hungtruongsa.vn/bang-gia-hai-san/.

Giá trị dinh dưỡng từ tôm mũ ni

Tôm mũ ni có giá bán cao cũng chính là nhờ một phần vào những lợi ích cho sức khỏe mà chúng mang lại. Trong thịt tôm có chứa nhiều các loại chất dinh dưỡng, đem đến rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người.

  • Hàm lượng đạm khá cao, bồi bổ cho cơ thể đang bị thiếu hụt dưỡng chất.
  • Dịch chiết từ các dưỡng chất trong thịt tôm có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa và phòng tránh ung thư.
  • Hàm lượng Omega 3 khá cao, giúp tăng trí nhớ, sáng mắt và làm đẹp da.
  • Trong thịt tôm còn có nhiều loại vitamin, giúp tăng cường cho hệ miễn dịch.

Cách chọn tôm mũ ni tươi ngon

tôm mũ ni 2

Chọn mua tôm tươi sống, còn bơi trong bể để đạt chất lượng tốt nhất

Cũng giống như bất cứ loại hải sản nào khác, để có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon của sản phẩm, cần chọn đúng loại tôm mũ ni tươi sống. Vậy, làm sao để nhận biết và lựa chọn chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo một số bí kíp dưới đây:

  • Lựa chọn loại tôm còn tươi sống, tôm sống khỏe, có cử động nhanh và linh hoạt, được bảo quản trong bể theo đúng tiêu chuẩn.
  • Quan sát màu sắc của vỏ tôm, cần có độ tươi tắn, không bị xỉn màu hay nhợt nhạt.
  • Chọn tôm có độ chắc tay khi cầm, không bị nhẹ quá.

> Có thể bạn quan tâm: Tôm hùm bông Ngon – Tươi – Ship nhanh 2 giờ.

Mua tôm mũ ni ở đâu giá tốt, hàng tươi ngon?

Mua tôm mũ ni ở địa chỉ nào giá tốt nhất, đảm bảo chất lượng hàng tươi ngon là điều mà rất nhiều khách hàng đang mong muốn. Nếu bạn cũng đang băn khoăn tìm địa chỉ cung cấp uy tín, hãy đến ngay với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa.

  • Mua tôm tươi sống, hàng thả bể chất lượng loại 1.
  • Cam kết giao tươi sống tận nơi cho khách hàng.
  • Nếu khách hàng có yêu cầu, chúng tôi sẽ làm sạch/sơ chế miễn phí.
  • Chế biến sẵn theo yêu cầu, thực đơn đa dạng, đầu bếp 5* chế biến ngon, hấp dẫn.
  • Tư vấn nhanh chóng, dịch vụ đi kèm chuyên nghiệp…

Quý khách hàng muốn mua tôm mũ ni tươi sống, có thể liên hệ trực tiếp với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc trực tiếp đặt hàng trên Website này. Các khách hàng thuận tiện vị trí, có thể ghé qua các cơ sở của chúng tôi tại:

Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Tôm mũ ni có kiểu dáng bên ngoài khá đặc biệt. Vậy sơ chế loại tôm này như thế nào? Có thể chế biến các món ăn gì từ chúng? Hãy cùng tham khảo ngay các thông tin dưới đây của Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa nhé!

Cách sơ chế tôm mũ ni

Khi mua hàng tại Hải sản Hùng Trường Sa, quý khách hàng sẽ được sơ chế, làm sạch hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn giao tươi sống về tận nhà, không cần làm sạch trước, có thể tự thực hiện bằng cách tham khảo các bước sau:

  • Rửa sạch dưới vòi nước, dùng bàn chải để chà kỹ trên thân tôm, giúp làm sạch cát, rêu bám.
  • Rạch một đường dọc dưới thân tôm, giúp cho tôm ngấm gia vị và nhanh chín hơn.

Các cách chế biến tôm mũ ni

Có nhiều cách khác nhau để chế biến tôm mũ ni, bạn có thể tham khảo một số món ăn hấp dẫn từ loài tôm này dưới đây.

Tôm mũ ni hấp nước dừa

tôm mũ ni hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa ngon, ngọt

Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận vị ngọt tự nhiên của thịt tôm, hòa cùng mùi thơm ngọt của nước dừa, đậm đà gia vị. Bạn có thể thực hiện với các bước sau:

  • Tôm sau khi đã sơ chế, ướp cùng tỏi băm, ớt, gia vị và hạt nêm cho ngấm trong khoảng 15 phút.
  • Đặt tôm vào đĩa lớn, cho gừng thái sợi và lá chanh thái nhỏ vào.
  • Đổ nước dừa vào nồi hấp, đặt đĩa tôm vào và đun trên lửa vừa.
  • Đun sôi, cho nhỏ lửa và hấp trong khoảng 15 phút là món ăn hoàn thành.

Chiên bơ tỏi

tôm mũ ni sốt bơ tỏi

Cách chế biến chiên bơ tỏi thơm lừng, nước sốt đậm đà

Một món ăn chơi hoặc cho các bữa nhậu vô cùng tuyệt vời, với mùi thơm nức của bơ và tỏi, chắc chắn sẽ làm say lòng bất cứ ai thưởng thức. Tôm mũ ni chiên bơ tỏi là một lựa chọn rất lý tưởng cho các khách hàng, bạn có thể tham khảo thực hiện theo các bước sau:

  • Tôm sau khi sơ chế, cho vào chảo chiên ngập dầu. Khi tôm chín vàng, gắp ra đĩa.
  • Làm hỗn hợp sốt bơ tỏi như sau: Cho bơ vào chảo nóng, khi bơ tan chảy thì cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho một chút nước cốt chanh vào để món ăn dậy mùi và có vị thanh hơn.
  • Nêm gia vị: muối, tiêu, một chút đường và cho ngò thái nhỏ vào để mùi nước sốt đặc trưng hơn. Sau đó, cho tôm đã chiên vào, đảo đều để tôm ngấm sốt.
  • Sốt thấm đều và dậy mùi thơm, bạn cho toàn bộ tôm ra đĩa, trang trí thêm với vài lát chanh tươi để món ăn bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Nướng muối ớt

tôm mũ ni nướng muối ớt

Nướng muối ớt đậm đà, mang mùi thơm độc đáo

Tôm mũ ni nướng muối ớt là một món ăn đặc biệt, với vị đậm đà, mùi thơm hấp dẫn. Để làm món ăn độc đáo này, bạn có thể áp dụng theo các bước sau:

  • Làm hỗn hợp sốt ướp gồm: ớt băm, tỏi băm, hạt tiêu, muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào, mật ong, sa tế… Trộn đều hỗn hợp.
  • Tôm sơ chế sạch, ướp với hỗn hợp nước sốt, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Đăt tôm lên bếp nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nướng tôm trong khoảng 10-20 phút, chú ý đảo đều để tôm không bị khô.
  • Tôm chín, bạn bỏ ra đĩa, chấm với muối tiêu chanh.

Trên đây là 3 món ăn hấp dẫn được chế biến từ tôm mũ ni. Quý khách hàng có thể tham khảo những thông tin hướng dẫn này để chế biến các món ăn hấp dẫn cho gia đình.

5 đánh giá cho Tôm Mũ Ni
4.80 Đánh giá trung bình
5 80% | 4 đánh giá
4 20% | 1 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tôm Mũ Ni
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng
    1. Lê Minh Quang Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Thịt ngon, chắc, ngọt và thơm lắm!

    2. Tố Uyên Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Mình đặt thử 3 con, ăn ngon xuất sắc luôn

    3. Phạm Đức Anh Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Quá xuất sắc

    4. Ngọc Hải Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Nhìn thì không to mấy, thế mà lắm thịt ghê

    5. Nguyễn Linh Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Lần đầu ăn thử, thấy giống giống tôm hùm

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào