Cách làm lẩu ghẹ rau muống thanh ngọt, siêu hấp dẫn cho ngày hè

Lẩu ghẹ rau muống là một món ăn siêu hấp dẫn cho mùa hè. Hương vị lẩu thanh mát, ngọt nhẹ nhàng, rất phù hợp với thời tiết nắng nóng trong những ngày hè. Món ăn còn giúp bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Cùng tham khảo ngay bài viết để nắm được công thức làm món lẩu cực ngon miệng này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cho món lẩu ghẹ rau muống

> Công thức làm ghẹ xanh nấu rau muống

lẩu ghẹ rau muống 1

Nguyên liệu chính của món lẩu này gồm có ghẹ, rau muống và có thể thêm các loại rau khác tùy sở thích

Để thưởng thức món lẩu ghẹ rau muống, trước tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Ghẹ: 2kg (khoảng 8 con)
  • Rau muống: 1 bó to. (Có thể thêm các loại rau, nấm khác tùy sở thích)
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành củ, tỏi, gừng.
  • Xương cục hoặc xương ống
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, sa tế

Số lượng nguyên liệu trên áp dụng cho khẩu phần ăn từ 3 – 4 người.

Ghẹ xanh cần lựa chọn còn tươi sống, chắc khỏe. Bạn cần kiểm tra cử động của ghẹ, lựa chọn những con ghẹ có cử động linh hoạt. Đối với món lẩu, cần chọn ghẹ tươi sống, mới đảm bảo được hương vị khi thưởng thức.

Các bước thực hiện làm lẩu ghẹ rau muống

Lẩu ghẹ rau muống có thể làm và thưởng thức ngay tại nhà. Món ăn thanh mát, mà lại đầy đủ dinh dưỡng, rất thích hợp vào mùa hè. Cùng tham khảo ngay các bước thực hiện để chế biến món lẩu siêu hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức.

> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các món ngon từ ghẹ xanh

Sơ chế nguyên liệu

lẩu ghẹ rau muống 2

Các nguyên liệu cần được sơ chế, làm sạch sẵn trước khi tiến hành nấu

  • Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế ghẹ. Ghẹ giữ nguyên dây buộc, sử dụng bàn chải nhỏ để làm sạch từng phần trên thân ghẹ. Xả sạch dưới vòi nước để loại bỏ hết các cát bẩn. Sau đó, bạn tách phần mai ghẹ ra, bỏ yếm và phần phổi ở bên dưới. Cắt ghẹ thành 2 phần, để ráo nước.
  • Rau muống bỏ phần cuộng già, bỏ bớt lá. Bẻ thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch nhiều lần với nước.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ phần đầu, cắt thành múi cau. Hành, tỏi băm nhuyễn/
  • Xương rửa sạch với nước muỗi loãng.

Nấu nước lẩu

  • Cho xương với khoảng 2 lít nước vào nồi, ninh trong khoảng 30 phút.
  • Cho hành, tỏi phi thơm cùng chút dầu ăn. Cà chua đã thái bỏ vào xào, nêm thêm chút gia vị. Khi phần nước cà chua ra màu đỏ, đổ toàn bộ nước hầm xương vào. Nêm nếm lại gia vị, nếu muốn ăn cay, có thể cho thêm một chút sa tế.
  • Nước sôi, cho ghẹ vào đun thêm tầm 5 phút cho ghẹ chín sơ, cũng giúp cho phần nước dùng có độ ngọt hơn. Vớt ghẹ ra đĩa, cho thêm một chút gừng băm vào nước dùng để dậy mùi thơm.

lẩu ghẹ rau muống

Món lẩu có vị ngọt đậm đà, thanh mát và chống ngấy cực tốt cho mùa hè

Như vậy, nồi nước lẩu đã hoàn thiện. Lúc này, bạn chỉ cần xếp rau và ghẹ ra đĩa, bật bếp và thưởng thức món lẩu thanh mát này. Nếu muốn, có thể thêm các loại đồ nhúng lẩu ăn kèm như tôm, thịt bò…

Mua ghẹ tươi ngon, chế biến sẵn tại Hùng Trường Sa

Chọn mua ghẹ tươi ngon ở địa chỉ nào? Ở đâu bán ghẹ chế biến sẵn để tối ưu thời gian nấu nướng? Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa là lựa chọn rất lý tưởng cho các khách hàng. Hùng Trường Sa cung cấp ghẹ xanh tươi sống, hàng nhập mới mỗi ngày. Chất lượng ghẹ được đảm bảo, hàng tuyển chọn kỹ lưỡng. Ghẹ chắc thịt, tươi, ngon và ngọt thơm, được các khách hàng đánh giá rất tốt.

Ngoài ra, Hùng Trường Sa còn có dịch vụ chế biến sẵn với đầy đủ thực đơn từ ghẹ xanh. Các khách hàng có thể lựa chọn mua chế biến sẵn để tối ưu thời gian hơn cho các bữa tiệc. Dịch vụ ship hàng tận nơi, đảm bảo đầy đủ các dịch vụ tiện lợi nhất cho khách hàng.

> Tham khảo giá ghẹ xanh hôm nay tại đây.

Trên đây là công thức món lẩu ghẹ rau muống chi tiết nhất cho các bà nội trợ tham khảo. Để mua ghẹ tươi ngon hoặc chế biến sẵn, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0369.62.62.62. Mua trực tiếp tại 3 cơ sở của Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.