Cua Nâu Bắc Âu

(đánh giá) 40 đã bán

Thành tiền:590.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.CN1
590.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hết hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Tình trạng: Tươi sống
  • Quy cách:400 gram – 600gram/con
  • Xuất xứ: Nhập khẩu
  • Quy cách giao: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến sẵn theo yêu cầu
  • Món ngon: Hấp, Nướng, Sốt me, Sốt bơ tỏi
Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)

Sản phẩm này đã Tạm hết hoặc không có sẵn.

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Cua Gạch (sz 300g Up)
sản phẩm
1.1Kg
1.8Kg
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:590.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 450g -700g)
sản phẩm
Con 500G
Con 600G
Con 700G
Thành tiền:590.000 đ/kg

Cua nâu Bắc Âu được coi là loại hải sản đẳng cấp của vùng biển xứ lạnh. Loại cua này có nhiều tại vùng biển Bắc Âu, sở hữu kiểu dáng rất độc đáo. Cùng với đó là lớp thịt ngon, ngọt, chất lượng, luôn tạo ấn tượng mạnh với người thưởng thức. Hãy cùng tham khảo các thông tin về loại cua này cùng Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa để hiểu rõ hơn trước khi lựa chọn nhé!

Giới thiệu cua nâu Bắc Âu

Nguồn gốc, xuất xứ

Đúng như tên gọi, cua nâu Bắc Âu xuất hiện và được đánh bắt nhiều từ các vùng biển Bắc Âu, bao gồm: Ireland, Scotland và đặc biệt nhiều ở Nauy. Chính vì thế, nhiều người còn gọi chúng bằng cái tên cua nâu Nauy. Chúng thích hợp với môi trường sống lạnh giá quanh năm ở vùng biển Bắc Âu. Những vùng biển này còn có đặc điểm là nước vô cùng sạch, trong xanh, đáy cát vàng.

cua nâu nauy

Cua nâu có nguồn gốc từ các vùng biển khu vực Bắc Âu

Đặc điểm của cua nâu Bắc Âu

Thoáng nhìn, cua nâu Bắc Âu có vẻ bề ngoài khá giống với các loại cua thịt Việt Nam. Tuy nhiên, phần mai cua dẹt hơn, to hơn so với cua thịt Việt Nam. Một điểm đặc biệt của loài cua này là có lớp vỏ màu nâu đậm, rất dễ nhận biết.

cua nâu bắc âu tươi sống

Cua có lớp mai dẹt với màu nâu đậm rất đặc trưng

Hương vị của cua nâu chắc chắn sẽ gây ấn tượng cho bất cứ ai trong lần đầu thưởng thức. Thịt cua có độ dai, chắc nhưng lại cũng rất mềm, ngọt, thơm mà không gây ngấy béo… Khi ăn xong, sẽ không để lại cảm giác có mùi tanh ở trên tay. kích thước của cua cũng khá lớn, khoảng từ 400gam đến 800gam/con.

Giá trị dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe từ cua nâu Bắc Âu

cua nâu bắc âu đông lạnh

Cua nâu Nauy, cua Bắc Âu có giá trị dinh dưỡng rất cao, là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe

Bên cạnh chất lượng thịt ngon ngọt, cua nâu Bắc Âu còn nổi tiếng với nguồn dưỡng chất dồi dào. Việc thưởng thức loại cua này, đem lại rất nhiều dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe.

  • Trong thịt cua có chứa lượng protein lớn, rất thích hợp với người ăn kiêng. Thịt cua không phải dạng liên kết chặt nên cũng không gây khó tiêu.
  • Hàm lượng chất béo trong cua rất thấp, lượng Omega 3 lại cao, nhờ vậy, thưởng thức loại cua này rất tốt cho tim mạch, mắt và trí não.
  • Lượng vitamin phong phú, đặc biệt là vitamin 12 – giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào và phòng thiếu máu.
  • Khoáng chất selenium trong cua nâu giúp tạo ra một loại enzim chống lại các phản ứng hóa học xấu trong cơ thể. Nhờ vậy, giúp cho sức khỏe luôn ổn định, phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Nên chọn mua cua nâu Bắc Âu tươi sống hay đông lạnh?

cua nâu bắc âuCua tươi sống luôn có chất lượng thịt thơm ngon và nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất

Tại Việt Nam, cua nâu Bắc Âu có cả hàng tươi sống và đông lạnh. Vậy, nên chọn mua cua tươi sống hay đông lạnh?

Xét về chất lượng, cua tươi sống sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bởi thịt cua tươi sẽ có độ thơm, ngon và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng. Còn cua đông lạnh, chắc chắn sẽ không thể đạt được 100% chất lượng như cua tươi sống.

Tuy nhiên, cua tươi sống vì đặc thù di chuyển và mùa vụ, nên sẽ không có thường xuyên, khá khan hiếm. Do đó, khách hàng chỉ mua được cua tươi sống ở một vài thời điểm trong năm. Còn cua nâu đông lạnh có thể sẽ được bán vào tất cả các thời điểm trong năm. Hơn nữa, xét về giá thành, cua đông lạnh sẽ rẻ hơn so với cua tươi sống.

Do đó, nếu bạn chưa thưởng thức cua nâu Bắc Âu có thể tùy vào từng thời điểm để chon loại cua tươi sống hay đông lạnh. Vào thời điểm mùa vụ, có cua tươi sống thì hãy thử thưởng thức để cảm nhận vị tươi, ngọt, thơm trọn vẹn nhất của loại cua này.

Cách chọn cua nâu Bắc Âu tươi ngon nhất

Việc lựa chọn cua nâu Bắc Âu tươi ngon đã chiếm đến 80% độ ngon của món ăn. Đồng thời, nó cũng đảm bảo dinh dưỡng tối đa, tốt nhất cho sức khỏe. Vậy, hãy cùng tham khảo một số mẹo sau, để chọn được cua nâu tươi ngon, chất lượng nhất.

  • Chọn cua có cử động linh hoạt, bởi đây là những con cua còn khỏe khăn, sẽ cho chất lượng thịt tươi ngon nhất.
  • Quan sát cua, chọn các con cua có màu sắc tươi tắn, không nhợt nhạt.
  • Chọn cua còn nguyên vẹn, mai cua không có các vết nứt, rạn.

Giá cua nâu Bắc Âu

Có chất lượng thịt ngon, ngọt và thơm, nhưng không khó để thưởng thức loại cua này. Bởi mức giá cua nâu Bắc Âu tương đối phải chăng, chỉ cao hơn so với cua Cà Mau một chút. Giá bán còn phụ thuộc nhiều vào thời điểm và mùa vụ đánh bắt, dao động trong khoảng từ 750.000 VNĐ – 900.000 VNĐ/kg.

>> Cập nhật mới: Giá các loại cua, hải sản tươi sống, hải sản đông lạnh tại Hùng Trường Sa.

Mua cua nâu tại Hùng Trường Sa uy tín, chất lượng

Hùng Trường Sa – Hệ thống hải sản cao cấp hàng đầu trên thị trường. Tại đây, chúng tôi cung cấp các loại cua từ bình dân đến cao cấp. Khách hàng có thể chọn mua cua nâu Bắc Âu tại hệ thống Hùng Trường Sa để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Với uy tín nhiều năm, Hùng Trường Sa cam kết chỉ bán các loại cua tươi sống, chất lượng tốt nhất. Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, tuyển chọn kỹ, loại bỏ hoàn toàn các con yếu, ngất… nên khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối.

Tại đây, quý khách còn được hưởng các dịch vụ: bán hàng trực tuyến đơn giản, nhanh gọn và thuận tiện cho người mua; dịch vụ sơ chế miễn phí hoàn toàn, chế biến đa dạng món ăn theo yêu cầu; bảo hành đổi trả, bao bù theo tỉ lệ óp thịt… Với rất nhiều dịch vụ, chính sách chuyên nghiệp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách mua hàng.

>> Có thể bạn quan tâm: Cua ghẹ các loại, hàng tươi sống, giá tốt tại Hùng Trường Sa.

Quý khách mua cua nâu Bắc Âu tươi sống, có thể đặt hàng trực tuyến. Hoặc, gọi qua hotline: 0369.62.62.62; ghé qua các cơ sử của hệ thống Siêu thị Hùng Trường Sa tại:

Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/chế biến

Cua nâu Bắc Âu khá hiếm trên thị trường, vì vậy, rất nhiều khách hàng không biết sơ chế, chế biến loại cua này. Dưới đây, Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa sẽ đưa ra những thông tin về cách làm sạch và chế biến ngon nhất với cua nâu.

Cách sơ chế, làm sạch cua nâu Bắc Âu

Quá trình sơ chế, làm sạch cua nâu cũng khá giống với cua thịt Việt Nam. Đầu tiên, bạn nên thả cua vào nước trong khoảng 20 phút để cua nhả sạch các chất bẩn. Sau đó, có thể cho vào ngăn đá để cua ngất, giúp cua không giãy trong quá trình làm sạch.

Khi cua đã cứng lại, lật phần yếm cua, dùng kéo đâm vào giữa yếm, ở vị trí hõm. Khi này, bạn hãy tháo dây cua, dùng bàn chải cọ sạch từ mai đến các cẳng chân để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và rêu bám là xong công đoạn sơ chế.

Các cách chế biến ngon nhất với cua nâu

Cua nâu Bắc Âu làm món gì ngon nhất? Có rất nhiều cách chế biến hấp dẫn với loại hải sản này. Dưới đây là 3 món ăn ngon, hấp dẫn có thể làm từ cua nâu, mời các khách hàng cùng tham khảo:

Cua nâu hấp bia

cua nâu hấp bia

Cua nâu Bắc Âu hấp bia giữ trọn độ ngọt của thịt cua

Một cách làm vô cùng đơn giản mà lại đem đến hương vị rất độc đáo, ngon ngọt từ cua nâu chính là hấp bia. Bạn có thể nếm được mùi vị đặc trưng của thịt cua, mà không bị bất cứ gia vị nào lấn át.

Bạn chuẩn bị sả, gừng và cắt thành từng lát mỏng. Cho cua đã sơ chế cùng sả, gừng vào nồi. Đổ vào 1 ít bia và đặt lên bếp đun. Khoảng 10 phút là cua đã chín đều. Thịt cua mọng nước, thơm mùi bia và sả, giữ nguyên trọn vẹn độ ngọt.

Cua nâu rang me

cua nâu bắc âu rang me

Cua nâu rang me chua ngọt cực hấp dẫn

Cua sau khi được sơ chế, bạn cắt làm 4 phần. Cho cua vào âu, ướp cùng hành băm, tỏi băm, muối, hạt tiêu, hạt nêm.

Cua ướp khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Bạn nhúng cua qua bột chiên giòn, cho vào chiên ngập dầu đến khi cua chín vàng thì vớt ra đĩa.

Phi thơm hành, tỏi băm và cho nước cốt me vào cùng một chút nước. Nêm nếm gia vị: đường, muối, hạt nêm, ớt tươi hoặc tương ớt… cho vừa ăn. Khi nước sốt đã có độ sệt thì tắt bếp, rưới sốt đều lên cua. Có thể trang trí thêm mùi để dậy mùi thơm và món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cua nâu sốt me sẽ có vị chua ngọt rất lạ miệng. Kết hợp với độ cay nhẹ, độ ngọt từ thịt cua, chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh khi thưởng thức.

Cua nâu sốt bơ tỏi

cua nâu sốt bơ tỏi

Cua sốt bơ tỏi đậm đà, thơm phức, khiến cả nhà cùng mê

Cua sau khi được sơ chế, bạn chuẩn bị bột chiên giòn pha với nước theo đúng tỉ lệ, đập thêm 2 lòng đỏ trứng gà và một ít sữa tươi. Khuấy đều hỗn hợp, cho thêm một ít cốt chanh và hạt tiêu để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn hơn.

Nhúng cua vào hỗn hợp bột đã pha, cho vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn, vớt cua ra, thấm bớt dầu.

Cho bơ vào chảo đun lửa nhỏ để bơ tan. Cho tỏi băm phi thơm cùng bơ đến khi dậy mùi thơm. Hành tây thái hạt lựu cho vào xào cùng, nêm thêm nước mắm, đường, gia vị theo sở thích.

Khi hỗn hợp bơ tỏi sôi trở lại, bạn cho cua đã chiên vào đảo nhẹ nhàng để lớp bơ tỏi phủ kín toàn thân cua. Thêm rau răm để món ăn thêm dậy mùi và tắt bếp.

Cua sốt bơ tỏi đặc trưng với mùi thơm rất hấp dẫn. Bạn có thể thử chế biến món ăn này để đổi vị cho cả gia đình.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách sơ chế, chế biến với cua nâu Nauy. Hãy thưởng thức các món ăn hấp dẫn nhất từ loại cua này, và bổ sung thêm dinh dưỡng cho gia đình.

Đánh giá Cua Nâu Bắc Âu
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Cua Nâu Bắc Âu
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào