Cua nâu Bắc Âu được coi là loại hải sản đẳng cấp của vùng biển xứ lạnh. Loại cua này có nhiều tại vùng biển Bắc Âu, sở hữu kiểu dáng rất độc đáo. Cùng với đó là lớp thịt ngon, ngọt, chất lượng, luôn tạo ấn tượng mạnh với người thưởng thức. Hãy cùng tham khảo các thông tin về loại cua này cùng Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa để hiểu rõ hơn trước khi lựa chọn nhé!
Giới thiệu cua nâu Bắc Âu
Nguồn gốc, xuất xứ
Đúng như tên gọi, cua nâu Bắc Âu xuất hiện và được đánh bắt nhiều từ các vùng biển Bắc Âu, bao gồm: Ireland, Scotland và đặc biệt nhiều ở Nauy. Chính vì thế, nhiều người còn gọi chúng bằng cái tên cua nâu Nauy. Chúng thích hợp với môi trường sống lạnh giá quanh năm ở vùng biển Bắc Âu. Những vùng biển này còn có đặc điểm là nước vô cùng sạch, trong xanh, đáy cát vàng.
Cua nâu có nguồn gốc từ các vùng biển khu vực Bắc Âu
Đặc điểm của cua nâu Bắc Âu
Thoáng nhìn, cua nâu Bắc Âu có vẻ bề ngoài khá giống với các loại cua thịt Việt Nam. Tuy nhiên, phần mai cua dẹt hơn, to hơn so với cua thịt Việt Nam. Một điểm đặc biệt của loài cua này là có lớp vỏ màu nâu đậm, rất dễ nhận biết.
Cua có lớp mai dẹt với màu nâu đậm rất đặc trưng
Hương vị của cua nâu chắc chắn sẽ gây ấn tượng cho bất cứ ai trong lần đầu thưởng thức. Thịt cua có độ dai, chắc nhưng lại cũng rất mềm, ngọt, thơm mà không gây ngấy béo… Khi ăn xong, sẽ không để lại cảm giác có mùi tanh ở trên tay. kích thước của cua cũng khá lớn, khoảng từ 400gam đến 800gam/con.
Giá trị dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe từ cua nâu Bắc Âu
Cua nâu Nauy, cua Bắc Âu có giá trị dinh dưỡng rất cao, là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe
Bên cạnh chất lượng thịt ngon ngọt, cua nâu Bắc Âu còn nổi tiếng với nguồn dưỡng chất dồi dào. Việc thưởng thức loại cua này, đem lại rất nhiều dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe.
- Trong thịt cua có chứa lượng protein lớn, rất thích hợp với người ăn kiêng. Thịt cua không phải dạng liên kết chặt nên cũng không gây khó tiêu.
- Hàm lượng chất béo trong cua rất thấp, lượng Omega 3 lại cao, nhờ vậy, thưởng thức loại cua này rất tốt cho tim mạch, mắt và trí não.
- Lượng vitamin phong phú, đặc biệt là vitamin 12 – giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào và phòng thiếu máu.
- Khoáng chất selenium trong cua nâu giúp tạo ra một loại enzim chống lại các phản ứng hóa học xấu trong cơ thể. Nhờ vậy, giúp cho sức khỏe luôn ổn định, phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Nên chọn mua cua nâu Bắc Âu tươi sống hay đông lạnh?
Cua tươi sống luôn có chất lượng thịt thơm ngon và nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất
Tại Việt Nam, cua nâu Bắc Âu có cả hàng tươi sống và đông lạnh. Vậy, nên chọn mua cua tươi sống hay đông lạnh?
Xét về chất lượng, cua tươi sống sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bởi thịt cua tươi sẽ có độ thơm, ngon và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng. Còn cua đông lạnh, chắc chắn sẽ không thể đạt được 100% chất lượng như cua tươi sống.
Tuy nhiên, cua tươi sống vì đặc thù di chuyển và mùa vụ, nên sẽ không có thường xuyên, khá khan hiếm. Do đó, khách hàng chỉ mua được cua tươi sống ở một vài thời điểm trong năm. Còn cua nâu đông lạnh có thể sẽ được bán vào tất cả các thời điểm trong năm. Hơn nữa, xét về giá thành, cua đông lạnh sẽ rẻ hơn so với cua tươi sống.
Do đó, nếu bạn chưa thưởng thức cua nâu Bắc Âu có thể tùy vào từng thời điểm để chon loại cua tươi sống hay đông lạnh. Vào thời điểm mùa vụ, có cua tươi sống thì hãy thử thưởng thức để cảm nhận vị tươi, ngọt, thơm trọn vẹn nhất của loại cua này.
Cách chọn cua nâu Bắc Âu tươi ngon nhất
Việc lựa chọn cua nâu Bắc Âu tươi ngon đã chiếm đến 80% độ ngon của món ăn. Đồng thời, nó cũng đảm bảo dinh dưỡng tối đa, tốt nhất cho sức khỏe. Vậy, hãy cùng tham khảo một số mẹo sau, để chọn được cua nâu tươi ngon, chất lượng nhất.
- Chọn cua có cử động linh hoạt, bởi đây là những con cua còn khỏe khăn, sẽ cho chất lượng thịt tươi ngon nhất.
- Quan sát cua, chọn các con cua có màu sắc tươi tắn, không nhợt nhạt.
- Chọn cua còn nguyên vẹn, mai cua không có các vết nứt, rạn.
Giá cua nâu Bắc Âu
Có chất lượng thịt ngon, ngọt và thơm, nhưng không khó để thưởng thức loại cua này. Bởi mức giá cua nâu Bắc Âu tương đối phải chăng, chỉ cao hơn so với cua Cà Mau một chút. Giá bán còn phụ thuộc nhiều vào thời điểm và mùa vụ đánh bắt, dao động trong khoảng từ 750.000 VNĐ – 900.000 VNĐ/kg.
>> Cập nhật mới: Giá các loại cua, hải sản tươi sống, hải sản đông lạnh tại Hùng Trường Sa.
Mua cua nâu tại Hùng Trường Sa uy tín, chất lượng
Hùng Trường Sa – Hệ thống hải sản cao cấp hàng đầu trên thị trường. Tại đây, chúng tôi cung cấp các loại cua từ bình dân đến cao cấp. Khách hàng có thể chọn mua cua nâu Bắc Âu tại hệ thống Hùng Trường Sa để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Với uy tín nhiều năm, Hùng Trường Sa cam kết chỉ bán các loại cua tươi sống, chất lượng tốt nhất. Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, tuyển chọn kỹ, loại bỏ hoàn toàn các con yếu, ngất… nên khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối.
Tại đây, quý khách còn được hưởng các dịch vụ: bán hàng trực tuyến đơn giản, nhanh gọn và thuận tiện cho người mua; dịch vụ sơ chế miễn phí hoàn toàn, chế biến đa dạng món ăn theo yêu cầu; bảo hành đổi trả, bao bù theo tỉ lệ óp thịt… Với rất nhiều dịch vụ, chính sách chuyên nghiệp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách mua hàng.
>> Có thể bạn quan tâm: Cua ghẹ các loại, hàng tươi sống, giá tốt tại Hùng Trường Sa.
Quý khách mua cua nâu Bắc Âu tươi sống, có thể đặt hàng trực tuyến. Hoặc, gọi qua hotline: 0369.62.62.62; ghé qua các cơ sử của hệ thống Siêu thị Hùng Trường Sa tại:
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.