Cua tuyết Nhật Bản rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, nó được coi là một món cao lương mỹ vị, với hương vị rất thơm ngon. Thịt cua chắc, ngọt và đặc trưng bởi độ ngọt, rất được lòng người thưởng thức. Hùng Trường Sa là một trong những đại lý chuyên cung cấp cua tuyết tươi sống với chất lượng và uy tín cao hàng đầu trên thị trường. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin về loại hải sản cao cấp này ngay dưới đây nhé!
Tìm hiểu về cua tuyết Nhật Bản
Cua tuyết là gì?
Cua tuyết Nhật Bản ưa môi trường nước biển lạnh
Cua tuyết có tên khoa học là Chionoecetes Opilio (thuộc họ Oregoniidae). Chúng là một loại cua sống trong môi trường giá rét, với mức nhiệt lý tưởng từ 1 đến 10 độ C, thậm chí là dưới 0 độ C. Cũng chính vì đặc điểm này mà người ta đã gọi chúng bằng cái tên Cua tuyết.
Cua tuyết sống chủ yếu ở Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương – nơi có khí hậu lạnh, phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của chúng. Chúng có thân hình khá nhỏ, chân rất dài nhưng lại mảnh, vỏ có màu đỏ, cam hoặc nâu nhạt.
Chân cua gần như chiếm toàn bộ trọng lượng của cơ thể, chứa nhiều thịt. Lớp vỏ rất dày, để có thể thích nghi với môi trường lạnh giá. Thức ăn của chúng là các loài động vật 2 mảnh vỏ, loài giáp xác và sao giòn.
Đặc điểm của cua tuyết Nhật Bản
Loài cua này được coi là đặc trưng của mùa đông Nhật Bản
Trên thị trường Việt Nam hiện nay, chủ yếu là cua tuyết Nhật Bản. Chúng được xem như là “vua của các món ăn mùa đông”, bởi mùa đánh bắt sẽ kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 3 năm sau.
Loài cua này có lớp thịt màu trắng, ngọt và mùi thơm rất đặc trưng. Con to nhất có thể đạt đến kích thước mai là 14 cm, càng có thể dài tới 80cm. Người Nhật cho rằng đây là một món ăn rất đặc trưng của xứ sở hoa anh đào, phải thưởng thức loại cua này mới trọn vẹn cho một mùa đông nơi đây.
>Xem thêm các loại cua, ghẹ giá tốt nhất tại: https://hungtruongsa.vn/cua-ghe/.
Phân biệt của tuyết Nhật Bản và cua Hoàng Đế
2 loài cua khá giống nhau nên thường hay bị nhầm lẫn
Nhìn sơ qua thì cua tuyết Nhật Bản và cua Hoàng Đế khá giống nhau. Chính vì thế, có không ít khách hàng thắc mắc cua tuyết có phải cua Hoàng Đế không. Đây thực chất là 2 loài cua hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể phân biệt chúng dựa theo những so sánh dưới đây:
Đặc điểm | Cua Hoàng Đế | Cua tuyết |
Môi trường sống | Khu vực nước cực lạnh, điều kiện khắc nghiệt. | Khu vực nước lạnh vừa phải, ở khí hậu ôn đới. |
Hình dáng | Hình dáng lớn, phần chân mập. | Hình dáng khá nhỏ, chân bé. |
Số chân | Có 8 chân, 2 càng. | Có 5 chân, 2 càng. |
Đặc điểm phần mai | Mai phẳng, rất ít gai, có nhiều đốm đen. | Mai khá lớn, nhiều gai, khi nhìn thẳng từ trên xuống, phần mai sẽ tạo hình trái tim (đầu mai có độ nhọn, 2 bên mai nhô to). |
Giá trị dinh dưỡng từ cua tuyết Nhật Bản
Cua có giá trị dinh dưỡng rất cao, mang nhiều lợi ích cho người thưởng thức
Cũng như nhiều loại hải sản khác, cua tuyết Nhật Bản có giá trị dinh dưỡng rất cao. Với nhiều loại dưỡng chất quan trọng, đem đến hàng loại lợi ích cho sức khỏe.
- Trong thịt cua có hàm lượng canxi, photpho dồi dào. 2 chất này giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm khớp, phát triển hệ xương.
- Nhiều loại vitamin B2, B1 và vitamin A trong cua tuyết giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
- Chứa hàm lượng Omega 3, giúp làm đẹp da, sáng mắt và bảo vệ hệ tim mạch.
- Ngoài ra, trong thịt cua còn có hàm lượng đạm, protein dồi dào… giúp cung cấp cho cơ thể đang bị suy nhược, thiếu dinh dưỡng.
Cách chọn mua cua tuyết tươi ngon, chất lượng
Khách hàng khi đi chọn mua cua tuyết Nhật Bản, cần chú ý tới một số mẹo sau, để mua được cua tươi ngon, chất lượng nhất.
- Chọn con cua có những di chuyển linh hoạt để chắc chắn cua còn khỏe mạnh.
- Cua có nhiều đốm đen trên mai là những con cua sống lâu năm, thịt sẽ chắc và có độ ngọt cao.
- Thử quan sát và bóp nhẹ yếm cua, yếm chắc và cứng tức là cua rất chắc thịt, không bị óp.
Giá cua tuyết Nhật Bản
Giá cua khá cao do đặc thù khan hiếm
Cua tuyết Nhật Bản được bán với giá khá cao. Có nhiều nguyên nhân khiến loài cua này có giá cao như: chúng sống tại những vùng địa hình sâu, khó đánh bắt; tỉ lệ bị hỏng trong quá trình vận chuyển rất lớn. Ngoài ra, đây còn là một loại hải sản khan hiếm, chỉ có theo mùa. Cua còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, hương vị lại thơm ngon nên nhiều khách hàng muốn thưởng thức.
Giá cua tuyết Nhật Bản thường từ 1.600.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ/kg. Tuy nhiên, giá bán của chúng biến động nhanh chóng, quý khách hàng cần cập nhật thường xuyên để nắm bắt được giá chính xác nhất.
> Cập nhật ngay: Giá cua các loại và hải sản tươi sống tại Hùng Trường Sa.
Địa chỉ mua cua tuyết Nhật Bản
Cua tuyết Nhật Bản là một loại hải sản cao cấp, giá trị rất cao. Do đó, khách hàng cần chọn địa chỉ mua hàng uy tín, để nhận được sản phẩm xứng đáng với giá tiền. Hùng Trường Sa – hệ thống siêu thị hải sản hàng đầu toàn quốc sẽ là địa chỉ tin cậy cho các khách hàng.
Tại đây, khách hàng sẽ được mua cua tuyết chất lượng, tươi sống, khỏe khoắn nhất. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp, với quy trình vận chuyển và bảo quản đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cua có độ chắc, ngọt thịt, thơm, đúng theo yêu cầu của khách hàng.
Ngoài ra, Hùng Trường Sa cam kết bảo hành, bù theo tỉ lệ óp thịt. Vì vậy, quý khách có thể yên tâm tuyệt đối khi chọn mua. Tại hệ thống hải sản Hùng Trường Sa, các sản phẩm được làm sạch miễn phí theo yêu cầu hoặc giao hàng tươi sống đến tận tay khách hàng. Dịch vụ chế biến với thực đơn đa dạng, đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng.
Liên hệ ngay qua hotline: 0369.62.62.62 để đặt hàng nhanh. Hoặc, trực tiếp xem và lựa chọn tại các cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa:
Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.