Sò Bi

(đánh giá) 84 đã bán

Thành tiền:đ/kg

Mã sản phẩm: TS.SB
đ
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hết hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Tình trạng: Tươi sống
  • Quy cách: 50 – 55 con/kg
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách giao: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến sẵn
Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Sò Huyết
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:120.000 đ480.000 đ/kg
1 × Hàu Sữa
sản phẩm
2Kg
1kg
1.5kg
Thành tiền:45.000 đ90.000 đ/kg

Sò bi là hải sản quen thuộc ở các tỉnh miền trung nước ta. Sò có giá trị dinh dưỡng rất lớn, cùng Hùng Trường Sa khám phá các thông tin đặc biệt thú vị về sò bi này thông qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về sò bi

Sò bi sở hữu hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, rất tốt đối với cơ thể. Loài hải sản này thường được nhiều gia đình lựa chọn vào thực đơn hàng ngày cho nhiều gia đình Việt. 

Sò bi là gì?

Loài hải sản còn được gọi với tên khác là sò tộ hay sò chén. Đây là động vật nhuyễn thể, chúng thuộc họ nhà sò. Nhận diện là 2 mảnh trên thân màu trắng, vằn đen. Phần thân thường phình ở giữa. Chính vì thế, sò thường là một khối dạng tròn giống viên bi. Nguồn gốc tên gọi bắt nguồn từ đặc điểm đặc biệt này. 

>> Có thể bạn quan tâm: Sò dương tươi ngon 100%

Đặc điểm

Nhìn chung, sò bi có đặc điểm bên ngoài rất giống với ngao biển. Hai mảnh vỏ sò thường khép mở để có thể hấp thụ thức ăn và thực hiện việc hô hấp. Chúng thường sống nhiều ở biển, vùng nước lợ hoặc cửa sông. 

Sò bi là hải sản được nhiều người yêu thích
Sò bi là hải sản được nhiều người yêu thích

Ở nước ta, các ngư dân thường tìm bắt hải sản ở các vùng cồn, cát, bãi đá hoặc rạn đá có mực nước cao. Địa điểm tập trung sò tộ thường là vùng đảo Cô Tô, khu lạch hòn  Sư Tử. Do các đặc điểm về nơi sinh trưởng nên sò bi được xếp vào loại hải sản hiếm. Hải sản này mang đến giá trị kinh tế cao. 

Sò bi ăn có tốt không?

Trong sò bi có chứa các chất dinh dưỡng rất cần thiết, có lợi cho sức khỏe. Trung bình trong 100gr sò sẽ có chứa thành phần là canxi, sắt, kẽm, photpho, protein, vitamin cùng với khoáng chất. Ngoài ra, hàm lượng omega e dồi dào có trong sò còn có thể giúp cân bằng dinh dưỡng. 

Hàm lượng omega 3 có thể giúp giảm bệnh lý tim mạch. Chúng cũng giúp kiểm soát cholesterol hiệu quả. Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của sò còn có thể giúp phát triển hệ cơ bắp. Từ đó giúp đốt cháy mỡ thừa. Với những người đã có được mức cân nặng mong muốn thì hàm lượng axit béo và protein của sò giúp duy trì sự ổn định. 

> Xem thêm các loại ngao, sò, ốc khác ngay tại đây.

Một số lưu ý cần nhớ khi mua và ăn sò bi

Việc lựa chọn sò có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của món sau chế biến hoặc sức khỏe. Vì vậy, khi mua sò tộ khách hàng cần biết cách lựa chọn loại sò tươi ngon, đảm bảo chất lượng, cụ thể cần lưu ý những vấn đề sau:

Các loại sò được nhiều khách hàng lựa chọn
Các loại sò được nhiều khách hàng lựa chọn
  • Khách hàng cần chọn các con sò có vỏ cứng cáp, không nứt.
  • Hai mảnh vỏ sò đang khép mở liên tục.
  • Phần lưỡi sò thò ra khi mở là sò đang còn sống.
  • Trường hợp miệng sò đóng lại một cách cứng nhắc thì rất có thể sò đã không còn tươi. 
  • Nếu có mùi hôi khó chịu thì rất có thể con sò đó đó đã chết.
  • Tìm lựa những con sò có kích thước vừa phải. Vì nếu sò quá lớn thịt sẽ bị dai, còn sò nhỏ thì sau chế biến dễ bị mềm. 

Giá sò bi bao nhiêu tiền 1 kg?

Mức giá bán của sò bi nhìn chung không đắt. So với sò huyết hay sò dương thì loại hải sản này thường có giá bán nhỉnh hơn nhưng không chênh lệch quá nhiều. Ngoài ra, tùy thời điểm và kích thước của sò giá bán cũng có sự chênh lệch. Các loại sò tươi sống có giá nhỉnh hơn so với sò đông lạnh.

Hùng Trường Sa cung cấp các loại sò bi chất lượng cao với giá bán chỉ 155.000đ/kg. Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 0369.62.62.62 để được Hùng Trường Sa tư vấn chi tiết về sò bi và nhiều loại hải sản khác. 

> Xem ngay: Bảng giá siêu thị hải sản tươi sống Hùng Trường Sa cập nhật mới nhất.

Hùng Trường Sa – Địa chỉ mua sò bi tươi sống giá tốt

Hiện nay các địa chỉ bán sò bi khá đa dạng, khách hàng không khó để tìm mua hải sản này. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng là điểm bán uy tín, chất lượng và đảm  bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Hùng Trường Sa là hệ thống siêu thị chuyên cung cấp các hải sản tươi sống, hấp dẫn với hơn 8 năm kinh nghiệm, được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Địa chỉ cung cấp 100% hàng loại 1 với cam kết về chất lượng. Khi tới đây, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về đặc điểm, trực tiếp chọn được loại sò đảm bảo tươi ngon. 

Hùng Trường Sa cung cấp các sản phẩm tươi sống, chất lượng
Hùng Trường Sa cung cấp các sản phẩm tươi sống, chất lượng
  • Hải sản cung cấp trong đó cò sò bi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, 100% đảm bảo tươi sống, lựa chọn ngay tại bể.
  • Nhân viên Hùng Trường Sa hướng dẫn miễn phí cho khách hàng cách chọn lựa, cách sơ chế, chế biến để có được món ăn hấp dẫn và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng từ sò bi. 
  • Đặc biệt, Hùng Trường Sa cung cấp dịch vụ chế biến sẵn giúp khách hàng có được nhiều món ăn thơm ngon, tiện lợi. 
  • Dịch vụ giao hàng nhanh hỗ trợ ship hàng tận nhà cho mọi khách hàng. 

Uy tín, chất lượng là những đặc điểm nổi bật giúp Hùng Trường Sa trở thành điểm đến uy tín cho mọi khách hàng.

Sò bi có chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Quý khách hàng cần chú ý lựa chọn loại sò tươi sống để đảm bảo chất lượng. Liên hệ trực tiếp tới số hotline 0369.62.62.62 của Hùng Trường Sa để được tư vấn và hỗ trợ.  

Địa chỉ liên hệ:

  • Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn Sơ chế/Chế biến

Để sơ chế và chế biến sò bi có nhiều cách khác nhau. Tham khảo một vài công thức dưới đây để có được món ăn hấp dẫn ngay tại nhà từ hải sản giàu dinh dưỡng này.

Hướng dẫn cách sơ chế sò bi

Sò bi sau khi lựa chọn được các sản phẩm tươi sống, khách hàng cần đem sơ chế để đảm bảo chất lượng trước khi tiến hành chế biến. Các bước sơ chế như sau:

  • Rửa qua sò với nước sạch sau đó cho vào ngâm chung với nước vo gạo khoảng 1 giờ đồng hồ để chúng nhả hết cát, bùn đất và bụi bẩn. 
  • Sử dụng bàn chải để chà vỏ sò, loại bỏ rong rêu.
  • Tiếp tục rửa lại sò bi với nước sạch, sau đó để ráo và bắt tay vào các bước chế biến. 
  • Bạn có thể thay thế nước vo gạo bằng nước muối ớt trong quá trình làm sạch sò bi. 

Sò bi làm món gì ngon?

Sò bi có thể chế biến thành các món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng như sò hấp sả, nướng mỡ hành hay sò bi nấu cháo. Chi tiết cách làm trong phần dưới đây.

Sò bi hấp sả

Sò tộ hấp sả thơm ngon và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên. Các bước chế biến đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà.

Hấp xả giúp sò bi giữ nguyên hương vị
Hấp xả giúp sò bi giữ nguyên hương vị

Cách thực hiện:

  • Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết bên cạnh sò lông là sả, ớt, rau răm, chanh, muối, tiêu xay, bột ngọt. 
  • Sả đêm đập dập, cắt khúc dài vừa phải. Ớt đem rửa sạch và thái thành các lát nhỏ. 
  • Bật bếp lửa to, cho sò lông đã sơ chế vào nồi, thêm ớt, sả cùng với khoảng 1 lít nước. Sau đó, bạn đậy nắp nồi, hấp cho đến khi sò mở miệng 3 – 5 phút sau đó tắt bếp. 
  • Bạn nên dùng sò hấp sả cùng với chút rau răm và muối ớt sẽ tăng thêm sự hấp dẫn. Hương sả thơm thoang thoảng cùng với thịt sò chín mềm ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn. 

Sò bi nướng mỡ hành

Sò bi nướng mỡ hành chắc chắn là món ăn không thể không nhắc tới. Sò sau nướng có màu nổi bật xanh tươi của hành lá, trắng nõn của thịt sò. Khi ăn, thịt sò chín tới, độ dai vừa phải, béo ngậy và giòn.

Cách thực hiện:

  • Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị cho món ăn này bao gồm sò bi tươi sống, hành lá, mỡ heo, đậu phộng. 
  • Sò sau sơ chế đem luộc sơ để đảm bảo khi nướng có thể chín đều, tiếp sau đó tách đôi lớp vỏ.
  • Hành lá cắt bỏ rễ, đem rửa sạch đất cát, thái nhỏ. Cho một chút dầu hoặc mỡ vào chảo đun nóng, tiếp tục cho hành vào phi thơm. 
  • Sò sau khi tách vỏ cho mở hành lên trên và đặt trên bếp để nướng tới khi phần mỡ hành sôi, dậy mùi là có thể thưởng thức. 

 Sò bi nấu cháo

Sò bi là thực phẩm giàu canxi, sắt, tốt cho việc bồi bổ sức khỏe cơ thể. Sò bi nấu cháo, thêm chút thịt bằm sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của cả giá đình. 

Sò bi nấu cháo giàu dinh dưỡng
Sò bi nấu cháo giàu dinh dưỡng

Cách thực hiện:

  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị là sò bi, thịt lợn xay, gạo tẻ, hành lá, hành tím, nước mắm, tiêu, muối, dầu ăn. 
  • Thịt lợn xay nhỏ đem ướp với gia vị là đường, nước mắm, muối, tiêu, hành tím băm, nên trộn đều để nhanh ngấm gia vị. 
  • Đem thịt đi phi thơm cùng với hành băm, xào cho tới khi thịt chín. 
  • Gạo có thể rang vàng, sau đó nấu cho tới khi cháo chín nhừ. 
  • Sò sau khi sơ chế đem đi luộc chính trong khoảng 5 phút, khi thấy sò mở nắp thì có thể tắt bếp. 
  • Vớt rò ra đem đi tách lấy phần thịt để riêng.
  • Tiếp tục cho phần thịt sò xào với hành băm và các gia vị muối, tiêu, bột ngọt.
  • Phần thịt băm đã xào trước đó đem đun chung với cháo và nước luộc sò, nêm nếm gia vị vừa ăn. 
  • Tắt bếp thì cho phần thịt sò lên trên mặt cháo, thêm hành lá, tiêu là có thể thưởng thức. 

Các món ăn chế biến từ sò bi sẽ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất nếu chọn lựa được nguyên liệu tươi sống. Liên hệ tới số hotline 0369.62.62.62 của Hùng Trường Sa để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ. 

Đánh giá Sò Bi
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Sò Bi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào