Sò điệp Nhật Bản

4.80 3 đã bán

Thành tiền:550.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.SDN
550.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hết hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Sò điệp Nhật Bản
  • Tình trạng: Tươi sống
  • Xuất xứ: Nhật Bản
  • Quy cách giao: Giao tươi sống/chế biến sẵn theo yêu cầu
  • Quy cách: 7-8 con/kg
Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Ngao Hai Cùi
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:550.000 đ/kg

Sò điệp Nhật Bản được mệnh danh là loài sò có hương vị ngon nhất. Thịt sò có hương vị thơm ngon, ngọt và dai nhẹ, được liệt kê vào danh sách ẩm thực hàng đầu thế giới. Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa cung cấp sò điệp Nhật tươi sống, loại 1, với chất lượng hoàn hảo. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin về loại hải sản này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu sò điệp Nhật Bản

Nguồn gốc

sò điệp

Sò điệp Nhật được đánh bắt từ vùng đảo Hokkaido

Trên thế giới có rất nhiều sò điệp, đến từ các vùng biển khác nhau. Tuy nhiên, sò điệp Nhật Bản được mệnh danh là loại ngon nhất thế giới. Chúng có nguồn gốc từ đảo Hokkaido, sinh trưởng và phát triển hoàn toàn tự nhiên. Tại vùng biển này có dòng hải lưu, sò điệp nhờ vậy mà nhận được rất nhiều dưỡng chất. Để đạt được kích thước khoảng lòng bàn tay, chúng sẽ mất khoảng 5 – 6 năm sinh trưởng và phát triển.

Khi đánh bắt, chỉ các con sò điệp có kích thước đủ tiêu chuẩn khoảng gần bằng bàn tay mới được phép thu hoạch. Chúng sinh sống tại đáy biển hoặc các rặng đá, với độ sâu khoảng 10m, điều này cũng gây khó khăn cho quá trình đánh bắt. Cũng chính vì thế mà loài sò điệp này khá hiếm, không quá phổ biến trên thị trường.

Đặc điểm của sò điệp Nhật Bản

sò điệp nhật

Sò có lớp vỏ ngoài đẹp mắt, lớp thịt ngọt thơm – xứng danh Mỹ vị nhân gian

Sò điệp Nhật Bản sở hữu hương vị tuyệt mỹ, với độ dai nhẹ, thịt ngọt thanh. Đặc biệt, chúng có một hương thơm rất đặc trưng, không có mùi tanh, nên rất được lòng khách hàng khi thưởng thức.

Sò điệp Nhật thường được sử dụng trong bữa tiệc cao cấp. Đặc biệt lớp vỏ sò có kiểu dáng rất đẹp và ấn tượng với lớp vỏ màu trắng. Vỏ sò có độ cong rất nhẹ, với các đường sọc tẽ như cánh quạt đẹp mắt. Sò điệp thường được chế biến thành các món ăn rất tinh tế, vừa đem lại hương vị thơm ngon vừa tạo ra hiệu quả nghệ thuật ẩm thực.

Nên mua sò điệp Nhật Bản tươi sống hay đông lạnh?

Sò điệp Nhật Bản khá hiếm và khó đánh bắt, vì vậy, không phải cũng có hàng tươi sống trên thị trường. Vì vậy, loại hải sản này có khá nhiều hàng đông lạnh. Vậy, nên mua sò điệp Nhật tươi sống hay đông lạnh?

Cũng như bất cứ loại hải sản hay thực phẩm nào, khi bảo quản đông lạnh, ít nhiều chất dinh dưỡng trong sản phẩm sẽ bị mất đi. Tương tự như vậy, với sò điệp Nhật nếu bảo quản đông lạnh sẽ có ít dưỡng chất hơn so với hàng tươi sống. Đặc biệt, hương vị của món ăn cũng bị giảm đi độ tươi ngon. Do đó, tốt nhất là khách hàng nên chọn mua sò điệp tươi sống để có thể thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngọt nhất.

Giá trị dinh dưỡng từ sò điệp Nhật

sò điệp nhật bản tươi sống

Giá trị dinh dưỡng cao, sò điệp mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Không phải tự nhiên mà sò điệp Nhật Bản được mệnh danh là “vua của các loài sò ốc”. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon đặc trưng mà chúng còn sở hữu bảng dinh dưỡng rất ấn tượng. Thưởng thức loại sò này vừa giúp thỏa mãn vị giác, vừa đem đến rất nhiều các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

  • Trong thịt sò điệp rất giàu taurine – đây là một loại vitamin giúp điều hòa hệ thống miễn dịch, hỗ trợ chức năng của mắt và hệ thần kinh, điều chỉnh khoáng chất và hỗ trợ thúc đẩy tiêu hóa. Trong 1 con sò điệp Nhật có chứa đến 1000mg Taurine – bổ sung rất tốt cho cơ thể người.
  • Sò điệp Nhật là nguồn cung cấp chất đạm và protein rất lớn cho cơ thể. Vì vậy, chúng rất thích hợp với những người đang tập luyện và phụ nữ mang thai, trẻ em…
  • Trong thịt sò có nhiều magie và kẽm – 2 loại khoáng chất giúp tăng sức dẻo dai cho cơ thể.
  • Thịt sò có hàm lượng omega 3 khá cao, loại chất béo này giúp hỗ trợ mắt, trí não và ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan đến tim mạch.

> Xem thêm: Sò huyết tươi ngon, hàng mới, nhập mỗi ngày.

Cách chọn sò điệp Nhật tươi ngon

sò điệp nhật bản

Chọn con sò tươi ngon, sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vị ngọt thơm

Sò điệp Nhật là một trong những loại hải sản có giá trị cao hàng đầu. Chính vì thế, bạn cần thật chú ý trong khâu lựa chọn để mua được sò điệp Nhật Bản tươi ngon, chất lượng nhất. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ, bạn có thể áp dụng để chọn sò:

  • Chọn những con sò vỏ hơi hé, khi chạm tay vào sò có phản xạ khép miệng lại. Đây là những con sò tươi sống, khỏe mạnh, sẽ đem lại chất lượng rất tốt.
  • Với những con sò ngậm chặt vỏ, không có nghĩa là chúng không còn tươi sống. Tuy nhiên, bạn cần chọn con sò không có mùi hôi tanh, để tránh mua phải sò hỏng.
  • Chọn sò có lớp vỏ còn nguyên vẹn, không bị sứt, vỡ.

Giá sò điệp Nhật Bản là bao nhiêu?

sò điệp tươi sống

Là một loại hải sản cao cấp, giá bán của sò điệp Nhật tương đối cao

Sò điệp Nhật Bản là một loại hải sản cao cấp và khá khan hiếm trên thị trường. Chính vì thế, không lạ khí giá thành của loại sò này tương đối cao.

Giá bán chính xác của loại sò này thường phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm đánh bắt. Mức giá có thể chênh lệch rất lớn giữa những thời gian khác nhau.

  • Với sò điệp Nhật tươi sống, giá có thể dao động từ 500.000 VNĐ – 800.000 VNĐ/kg.
  • Với sò điệp Nhật đông lạnh, giá khoảng từ 150.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/kg.

> Cập nhật: Bảng giá hải sản chi tiết hôm nay.

Địa chỉ mua sò điệp Nhật tươi sống uy tín, chất lượng

mua sò điệp nhật tươi sống ở đâu

Hùng Trường Sa cung cấp sò điệp Nhật tươi sống, chất lượng loại 1

Mua sò điệp Nhật Bản tươi sống ở địa chỉ nào uy tín, đảm bảo chất lượng nhất là điều mà các khách hàng đang rất quan tâm. Nếu bạn đang tìm mua loại sò điệp cao cấp này, hãy đến ngay với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa.

Tại Hùng Trường Sa, quý khách hàng sẽ mua được sò điệp cao cấp với rất nhiều lợi ích:

  • Cam kết hàng tươi sống và đúng nguồn gốc, xuất xứ.
  • Giao tươi sống đến tận tay khách hàng, bao hỏng, đổi trả theo đúng chất lượng.
  • Sơ chế miễn phí.
  • Chế biến đa dạng món theo yêu cầu từ khách hàng, các món ăn được thực hiện từ đầu bếp 5*.
  • Miễn phí ship bán kính 3km áp dụng với các đơn hàng trên 500.000 VNĐ.

Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa là điểm đến uy tín hàng đầu cho các khách hàng đang có nhu cầu mua sò điệp Nhật. Không chỉ thế, tại đây, quý khách còn có nhiều lựa chọn với đa dạng các loại hải sản: tôm hùm, cua hoàng đế, cá biển các loại, ngao, sò, ốc

Liên hệ ngay với Hùng Trường Sa để chọn mua sò điệp Nhật Bản chất lượng nhất qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, bạn hãy ghé thăm để chọn mua trực tiếp tại:

Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Sò điệp Nhật Bản là một loại hải sản cao cấp, sở hữu hương vị tươi ngon, thơm ngọt. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sơ chế, làm sạch và chế biến với sò điệp tươi sống chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết với đầy đủ các thông tin từ Hùng Trường Sa nhé!

Cách sơ chế sò điệp Nhật Bản

Sò sau khi mua về, cho vào nước ngâm khoảng 30 phút. Dùng bàn chải để cạo sạch hết các lớp bùn, cát còn dính trên vỏ sò.

Dùng dao nậy chuyên dụng để tách vỏ sò điệp. Sau đó, bạn dùng con dao sắc, mỏng để lóc lớp thịt sò ra khỏi vỏ. Lớp thịt sò sẽ có một màng nhỏ bao bọc, bạn bỏ lớp màng này đi, để lộ lớp thịt. Lớp trứng màu cam cũng nên loại bỏ, chỉ giữ lại thịt sò tươi ngon.

Rửa với nước thật nhẹ nhàng để loại bỏ hết các sạn, cát bên trong thịt sò. Tránh dùng vòi xả trực tiếp vào thịt sò điệp. Sau khi làm sạch, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn. Với phần vỏ sỏ, tùy theo món ăn mà có thể giữ lại hoặc bỏ đi.

Các món ăn ngon từ sò điệp Nhật

Sò điệp Nhật Bản đặc trưng bởi lớp thịt ngọt thơm, có độ dai nhẹ. Bạn có thể chế biến nhiều món ngon từ loại sò này. Dưới đây là 3 cách làm ngon nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo để chế biến cho gia đình:

Sò điệp nướng mỡ hành

sò điệp nướng mỡ hành ngon

Sò điệp nướng mỡ hành thơm lừng, béo ngậy vô cùng hấp dẫn

Sò điệp nướng mỡ hành thơm nức, phần thịt sò ngọt, béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm món ăn này cho gia đình thưởng thức.

  • Làm sạch cả phần vỏ sò và thịt sò.
  • Hành lá và hành khô thái nhỏ. Đun dầu nóng già, cho hành tím đã thái vào phi vàng thơm rồi vớt ra. Dầu nóng rưới lên hành lá đã thái để hành có độ chín sơ.
  • Cho thịt sò vào vỏ, cho thêm hành lá, mỡ và hành khô, đặt lên bếp nướng.
  • Nướng sò trên lửa nhỏ, đến khi thịt sò săn lại, mùi thơm tỏa ra nhiều là sò đã chín.

Sò điệp nướng phô mai

sò điệp nướng phô mai

Lớp phô mai béo ngậy, thơm ngon

Sò điệp nướng phô mai mang đến hương vị béo ngậy, rất thích hợp với trẻ nhỏ. Các mẹ có thể làm món này để bổ sung thêm cho các bé.

Bạn chuẩn bị sò điệp tươi và sơ chế sạch sẽ. Thái nhỏ rau răm, chuẩn bị phô mai sợi. Phết một lớp phô mai lên vỏ sò, đặt thịt sò vào, rắc thêm rau răm, rồi lại cho thêm 1 lớp phô mai. Trên cùng là một lớp rau răm mỏng, sau đó đặt lên bếp nướng. Có thể sử dụng bếp nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Sò nhanh chín nên chỉ cần đặt mức nhiệt 600 độ C và nướng khoảng 3-4 phút. Lấy sò ra, xếp vào đĩa và thưởng thức ngay lúc nóng để cảm nhận vị ngọt thơm của món ăn.

Sò điệp Nhật nướng sa tế

sò điệp nướng sa tế

Nướng sa tết để cảm nhận vị ngọt thơm, cay nồng

Nếu là người ưa thích vị cay, bạn có thể chế biến sò điệp Nhật Bản nướng sa tế. Bạn có thể thực hiện theo trình tự sau:

  • Sò điệp sơ chế sạch, để ráo.
  • Pha chế hỗn hợp nước sốt sa tế gồm: 1 muỗng đường, 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng bột hành, 1/2 muỗng bột tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 thìa sa tế, 1 muỗng tương ớt… trộn đều.
  • Quét nước sốt đều lên thịt sò. Cho vào nướng khoảng 3 phút ở mức nhiệt 100-150 độ C. Sau đó, nướng thêm 5 phút ở mức nhiệt 200 độ C.

Sau khi sò chín, bạn lấy ra và rắc thêm lạc, vừng rang… để tăng thêm độ béo ngậy của món ăn.

Trên đây là 3 cách chế biến ngon nhất với sò điệp Nhật Bản. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu Hùng Trường Sa chế biến sẵn để giúp tối ưu thời gian, công sức.