Tôm Hùm Tây Úc size to

Thành tiền:đ/kg

Mã sản phẩm:
đ
  • Xuất xứ: Úc
  • Tình trạng: Tươi sống
  • Quy cách: 1,2 – 1,6 kg/con
  • Giao hàng: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến theo yêu cầu
  • Món ngon: Gỏi sashimi, Hấp sả ớt, Nướng muối ớt, Nướng mọi, Bỏ lò phomai, Cháo, Rang muối Hong Kong,..

  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Tôm Hùm Bông (sz 1-1,2kg)
sản phẩm
Con 1.2Kg
Con 1Kg
Thành tiền:đ
1 × Tôm Sú
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:đ/kg
1 × Tôm Hùm Bông (sz 0,3-0,5kg)
sản phẩm
Con 300G
Con 400G
Con 500G
Thành tiền:đ/kg
1 × Tôm Sú
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:đ/kg

Tôm hùm Tây Úc là một loại hải sản thượng hạng, dành cho các bữa tiệc gia đình, tiệc bạn bè, đối tác… Với đặc trưng về độ thơm ngon, lớp thịt săn chắc, ngọt… giúp đem đến rất nhiều món ăn hấp dẫn. Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin về loại hải sản này qua bài viết dưới đây của Hùng Trường Sa.

1. Đặc điểm của Tôm hùm Tây Úc

tôm hùm tây úc

Tôm Hùm Tây Úc có vẻ ngoài mạnh mẽ, với lớp vỏ màu đỏ rất ấn tượng

Nguồn gốc

Tôm hùm Tây Úc (Panulirus cygnus) là một loài tôm hùm đặc biệt thường được tìm thấy ở vùng biển Tây Úc. Nơi đại dương với những cảnh quan tuyệt đẹ, sự đa dạng sinh học đã tạo nên một môi trường phù hợp cho loài tôm hùm này phát triển.

Tôm hùm Tây Úc sống chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới phía tây của Úc, từ Biển Ấn Độ Dương cho đến Biển Đại Dương Nam Cực. Môi trường và nhiệt độ lý tưởng của loài tôm này là từ 20 – 25 độ C. Với thịt ngon và vỏ đỏ nổi bật, tôm hùm Tây Úc đã trở thành biểu tượng của nền ẩm thực địa phương.

Đặc điểm

tôm hùm tây úc giá tốt

Vẻ ngoài mạnh mẽ, lớp thịt săn chắc… là những đặc điểm nổi bật nhất của loài tôm này

Thịt tôm hùm Tây Úc rất thơm, ngon, nổi bật với những thớ thịt săn chắc, ngọt ngào. Rất dễ để nhận biết tôm hùm Tây Úc, bởi nó có lớp vỏ màu đỏ nâu đầy mạnh mẽ. Trọng lượng trung bình của chúng từ 600 gam đến 2 kg, thậm chí có con đạt đến 3 kg.  Lớp vỏ tôm rất cứng, phần vỏ trên đầu có nhiều gai nhọn. Những chiếc càng sắc nhọn được sử dụng để nghiền nát thức ăn. Đầu có cặp sừng nhỏ nhỏ và có 4 râu rất lạ mắt.

Tôm Tây Úc thường lột xác vào thời điểm cuối mùa xuân., quá trình này sẽ kết hợp cùng với thời gian di cư. Chúng sẽ xuống vùng nước sâu 100m và lặn ẩn trong những rặng san hô. Thức ăn của chúng là nhím biển, cua, sao biển… Thời điểm để đánh bắt loài tôm hùm này cho sản lượng cao nhất sẽ kéo dài từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau.

2. So sánh tôm hùm Tây Úc và tôm hùm xanh

TÔM HÙM TÂY ÚC CÓ NGON KHÔNG

Tôm hùm Tây Úc và tôm hùm xanh có rất nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, nếu không phải một tín đồ và không thường xuyên thưởng thức, chắc hẳn bạn sẽ không thể phân biệt được chúng. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết một số đặc điểm bên ngoài của 2 loài tôm này:

Đặc điểm Tôm hùm xanh Tôm hùm Tây Úc
Kích thước Kích thước không lớn, chỉ từ 400 gam đến 800 gam. Kích thước lớn, trung bình từ 1 kg đến 3 kg.
Màu sắc Vỏ tôm có màu ngả xanh. Vỏ tôm màu đỏ nâu.
Đuôi Đuôi khá to, nhưng không tạo thành cánh. Đuôi to, phân thành từng cánh.

3. Giá trị dinh dưỡng từ tôm hùm Tây Úc

tôm hùm tây úc tươi sống

Tôm mang đến giá trị dinh dưỡng cao, với hàm lượng các loại vitamin, khoáng chất… lớn

Ngoài điểm nổi bật về hương vị, tôm hùm Tây Úc còn gây ấn tượng về giá trị dinh dưỡng. Loài tôm này sở hữu một bảng dinh dưỡng khá ấn tượng, với rất nhiều lợi ích  cho sức khỏe:

  • Tôm Tây Úc là một nguồn cung cấp protein rất chất lượng. Thành phần Protein này giúp duy trì cơ bắp, sự phát triển tế bào và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
  • Trong thịt tôm có rất ít chất béo bão hòa, giúp duy trì sự cân bằng chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng carbohydrate trong thịt tôm cũng rất thấp, phù hợp cho những người đang tuân thực chế độ ăn kiểm soát.
  • Trong thịt của tôm cung cấp một lượng lớn chất khoáng như kali và natri, rất cần thiết cho cân bằng điện giải trong cơ thể. Ngoài ra, nó cũng cung cấp nhiều vi khoáng như kẽm và selen, có vai trò quan trọng cho sức khỏe.
  • Tôm hùm Tây Úc có chứa axit béo omega-3, rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và hệ thần kinh của con người.

4. Cách sơ chế tôm hùm Tây Úc tránh bị nát

tôm hùm tây úc đỏ

Chọn mua tôm tươi sống, chất lượng, sẽ giúp bạn được thưởng thức thịt tôm ngon và tròn vị nhất

Sơ chế tôm hùm Tây Úc (hay còn gọi là tôm hùm Australasia) một cách đúng cách sẽ giúp giữ được hương vị tươi ngon và chất dinh dưỡng của tôm. Dưới đây là cách sơ chế tôm hùm Tây Úc ngon nhất:

  • Tách vỏ: Dùng dao hoặc kéo cắt đôi vỏ tôm dọc theo lưng của con tôm. Lưu ý không làm nứt vỏ để tránh làm mất thịt bên trong.
  • Lột thịt: Sau khi mở vỏ, bạn có thể nhẹ nhàng tách phần thịt từ vỏ. Nếu muốn lấy phần thịt từ thân, bạn có thể dùng tay hoặc dụng cụ để tách phần thịt ra một cách dễ dàng.
  • Lấy phần chân và càng: Tôm hùm có thể có càng lớn, vì vậy bạn dùng tay để bẻ hoặc kéo ra. Chân cũng có thể được tách riêng và chế biến sau.
  • Lọc bỏ ruột và chất bẩn: Kiểm tra phần bụng của tôm để loại bỏ bất kỳ ruột hay chất bẩn nào. Phần chất bẩn thường có màu đen hoặc nâu, bạn cần loại bỏ hoàn toàn để không làm ảnh hưởng đến hương vị.

5. Địa chỉ bán tôm hùm Tây Úc tươi ngon, chất lượng

> Tìm hiểu thêm: Các loại tôm tươi sống, giá tốt tại Hùng Trường Sa!

Mua tôm hùm Tây Úc ở địa chỉ nào uy tín chất lượng nhất? Nếu quý khách có nhu cầu, hãy đến ngay với hệ thống Hải sản Hùng Trường Sa.

Tại đây, bạn sẽ dược mua tôm hùm với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi luôn tuyển chọn kỹ khâu nhập hàng, chỉ nhập từ các đầu mối uy tín. Quá trình đóng hàng và vận chuyển chuẩn kỹ thuật, giúp bảo đảm tôm còn tươi sống, giữ được chất lượng thịt nguyên vẹn.

Quý khách có thẻ đặt mua tươi sống hoặc yêu cầu chế biến sẵn thành đa dạng các món ăn. Đầu bếp tại Hùng Trường Sa sẽ tạo nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhất từ tôm hùm Tây Úc, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Hùng Trường Sa – địa chỉ tin cậy số 1 cho các khách hàng có nhu cầu mua tôm hùm Tây Úc. Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt hàng nhanh qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, nếu thuận tiện, quý khách hãy ghé qua hệ thống siêu thị Hùng Trường Sa để tận tay lựa chọn:

Hệ thống Siêu thị Hùng Trường Sa:

Hải Sản Hùng Trường Sa - 3 Nguyễn Hoàng

Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hướng dẫn Sơ chế/Chế biến

Tôm hùm Tây Úc được nhiều người săn lùng thời gian gần đây. Thịt tôm ngon ngọt khi được kết hợp cùng với các loại gia vị sẽ cho ra đời những món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Tham khảo hướng dẫn sơ chế và chế biến sản phẩm này trong bài viết dưới đây của Hùng Trường Sa

Hướng dẫn sơ chế tôm hùm Tây Úc

Bạn có thể sơ chế tôm hùm Tây Úc thông qua các bước hướng dẫn sau đây:

  • Các dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm dao, thớt, kéo, bao tay, khăn sạch nhỏ.
  • Đầu tiên, bạn cần thực hiện cắt 2 dòng râu tôm cùng với các chân tôm.
  • Tiếp sau đó bạn sử dụng khăn để quấn người của tôm lại hoặc có thể dùng găng tay để có thể làm tốt các thao tác tiếp theo với tôm. 
  • Sử dụng một tay để nắm lấy phần đầu tôm, tay còn lại cầm dao chọc phần mũi dao vào cổ của tôm, sau đó cắt theo hình tròn bo theo cổ tôm rồng để có thể cắt phần đầu và đuôi của tôm ra. 
  • Phần đầu tôm hùm Tây Úc bạn có thể sử dụng kéo để cắt đôi ra, phần này bạn có thể sử dụng để nấu lẩu hoặc nấu cháo đều được. 
  • Riêng phần đuôi của tôm hùm có thể sử dụng kéo để cắt hết vây và lột lớp da ở dưới đuôi. 
  • Đuôi tôm đem chẻ đôi để nướng phô mai, nướng bơ tỏi đều được. 

Tôm hùm Tây Úc chế biến món gì ngon? 

Bạn có thể chế biến tôm hùm Tây Úc với bơ tỏi, sốt tiêu đen hoặc hấp muối. Dưới đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Tôm hùm nướng bơ tỏi – Hương vị thơm ngon khó cưỡng

Tôm hùm Tây Úc nướng bơ tỏi kích thích vị giác
Tôm hùm Tây Úc nướng bơ tỏi kích thích vị giác
  • Bước 1: Các nguyên liệu cần chuẩn bị để hoàn thành bữa ăn này bao gồm tôm hùm Tây Úc khoảng 1 con, bơ thực vật, gia vị bao gồm tỏi, muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu oliu,…
  • Bước 2: Tiến hành làm sốt ướp bằng cách trộn đều các gia vị bao gồm 1 thìa dầu ô liu, 20g bơ thực vật, thêm các gia vị là muối, hạt tiêu, tỏi,… Toàn bộ hỗn hợp này đem quét đều lên trên hai nửa mặt thịt tôm và chờ khoảng nửa giờ đồng hồ để các gia vị được ngấm đều. 
  • Bước 3: Thực hiện nướng tôm khi đã làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 220 độ C. Khi nướng lưu ý phần thịt tôm cần phải đặt ngửa lên phía bên trên, thời gian để hoàn thành việc nướng tôm này là khoảng từ 20 tới 25 phút. Bạn cần phải căn cứ vào kích thước của tôm để có thể căn chỉnh được thời gian nướng tôm cho phù hợp.

Tôm hùm Tây Úc sốt tiêu đen hấp dẫn

  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm khoảng 1 con tôm hùm Tây Úc, tiêu đen nguyên hạt, bơ, hành tím, ớt băm, tỏi băm và những gia vị cần thiết như đường, dầu hào, hạt nêm,…
  • Bước 2: Tôm cần đem đi sơ chế sạch, chuẩn bị một chảo nhiều dầu, đun dầu sôi sau đó thả tôm vào chiên vàng giòn, vớt ra và thấm dầu. 
  • Bước 3: Tiến hành làm sốt tiêu đen bằng cách phi thơm hành, tỏi, ớt băm với dầu, sau đó nêm thêm đường, muối, dầu hào và nước tương sao cho vừa ăn. Bạn có thể thêm chút bơ để sốt có được mùi vị hấp dẫn hơn. 
  • Bước 4: Xếp tôm ra đĩa và rưới nước sốt tiêu lên bên trên là có thể thưởng thức, vị cay nồng của tiêu sẽ rất kích thích vị giác. 

Tôm hùm Úc hấp muối

Tôm hùm Tây Úc hấp muối giữ nguyên vị tươi ngon
Tôm hùm Tây Úc hấp muối giữ nguyên vị tươi ngon
  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu chính bao gồm tôm hùm Tây Úc khoảng 1 con, sả cây và muối hột. 
  • Bước 2: Tôm hùm sau khi được sơ chế đem xếp vào nồi hấp, đừng quên bỏ thêm một lớp muối hột vào đáy nồi, thêm sả đập dập và hấp trong khoảng thời gian 20 phút cho đến khi tôm chín có thể vớt tôm ra và thưởng thức. 

Tôm hùm Tây Úc có thể chế biến thành các món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Bạn cần lựa chọn những sản phẩm tươi sống để món ăn có được hương vị tốt nhất. Liên hệ tới Hùng Trường Sa để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết.