Cách làm mực trứng chiên giòn, chiên bơ, chiên lá lốt cực ngon, công thức siêu dễ

Mực trứng chiên là một món ăn hấp dẫn, bên trong có vị ngọt thơm, béo ngậy, bên ngoài lại giòn rụm, vô cùng ngon miệng. Có nhiều cách và nguyên liệu để chiên mực khác nhau, đem đến nhiều hương vị riêng biệt cho món ăn. Cùng tham khảo ngay bài viết để cập nhật các công thức làm siêu đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm mực trứng chiên giòn

Mực trứng chiên giòn với bột là món ăn yêu thích của các bạn nhỏ. Miếng mực giòn rụm, lớp thịt thơm ngọt đặc trưng, tạo nên một hương vị đặc biệt hấp dẫn. Bạn có thể chế biến cực đơn giản tại nhà theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mực trứng
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: Muối, bột ớt, đường, hạt nêm

Các bước thực hiện

mực trứng chiên lá lốt

Lớp vỏ chiên giòn rụm, thịt mực bên trong ngọt thơm, siêu hấp dẫn

Sau khi có đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành vào các bước sơ chế và chế biến. Mực rửa sạch, bóc nhẹ nhàng bỏ phần túi mực và phần xương chạy dọc bên trong thân mực. Rửa sạch với nước muối loãng hoặc nước cốt gừng để khử mùi tanh.

Cho mực vào chần sơ khoảng 1 phút, để mực chín sơ, có độ cứng hơn. Sau đó, bạn pha bột chiên khô với các nguyên liệu: Bột chiên giòn, muối, đường, bột ớt, hạt nêm. Bạn pha thêm 1 bát bột chiên ướt gồm: 1 phần bột chiên giòn, 1 phần nước (tỉ lệ 1:1), xắt nhỏ hành lá cho vào cùng.

Lăn mực qua bột khô, sau đó, nhúng vào bát bột ướt. Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đun đến khi nóng dầu. Cho phần mực đã lăn qua bột vào chiên. Khi mực gần chín, tăng nhiệt độ để cho phần vỏ ngoài được giòn hơn.

Khi mực đủ độ giòn, vớt ra và cho vào giấy thấm bớt dầu. Thành phẩm sẽ có những miếng mực giòn tan bên ngoài, bên trong thơm đặc trưng. Món ăn có mùi thơm đậm, chấm cùng tương ớt vô cùng cuốn miệng.

Cách làm mực trứng chiên lá lốt

Mực trứng chiên lá lốt có mùi thơm đậm, hương vị đậm đà, trở thành món ăn vô cùng ngon miệng cho các bữa cơm gia đình. Món ăn khá đơn giản trong khâu chế biến, các bạn có thể tham khảo ngay công thức dưới đây:

Nguyên liệu cần có

  • Mực trứng
  • Lá lốt
  • Bột chiên giòn
  • Gừng, sả, ớt
  • Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

Các bước thực hiện

mực trứng chiên bơ tỏi

Mực chiên lá lốt thơm nức mũi, ai ai cũng mê

Đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết cho món ăn, chúng ta sẽ bắt tay vào công đoạn nấu.

  • Mực sau khi mua về, rửa sạch và bỏ phần ống mực bên trong. Rửa qua với nước gừng để khử mùi, sau đó để ráo.
  • Rửa sạch sả, gừng, ớt đập dập và băm nhuyễn.
  • Lá lốt rửa sạch, lấy một nửa thái thành sợi nhỏ, một nửa để nguyên.
  • Cho mực vào bát, thêm sả, gừng, ớt đã băm nhuyễn và lá lốt thái sợi. Thêm một chút hạt nêm để món ăn đậm đà hơn. Sau cùng, bạn áo bột chiên giòn ở bên ngoài.
  • Đổ dầu vào chảo, đun nóng già. Cho mực vào chiên đến khi vàng giòn, vớt ra đặt vào giấy thấm dầu.

Mực chiên lá lốt thơm đậm vị, cuốn với lá lốt, tạo thành hương vị vô cùng ấn tượng, khiến bất cứ ai thưởng thức cũng nhớ mãi không quên.

Công thức mực trứng chiên bơ tỏi tại nhà

Mực trứng chiên bơ tỏi có vị thơm, béo ngậy, giòn rụm khiến cả nhà đều thích mê. Món ăn siêu hấp dẫn có thể tự chế biến nhanh chóng tại nhà. Cùng tham khảo ngay công thức dưới đây để trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mực trứng
  • Bột chiên giòn
  • Trứng gà
  • Gia vị các loại

Các bước thực hiện

mực trứng chiên

Chiên bơ tỏi với hương vị hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng tạo nên dấu ấn riêng biệt cho món ăn

  • Mực rửa sạch, bỏ túi mực và phần xương dọc bên trong.  Rửa sạch nhẹ nhàng và để ráo.
  • Đặt nồi nước lên bếp đun, cho vào chút muối, gừng cắt lát. Nước sôi cho mực vào chần sơ để giúp con mực được cứng, giòn dai và nhanh chín hơn khi chiên.
  • Pha hỗn hợp bột chiên: Bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, muối, đường… trộn đều thành hỗn hợp sệt.
  • Nhúng lần lượt từng con mực vào hỗn hợp bột chiên.
  • Cho chảo dầu lên bếp, đun nóng già, bỏ mực vào chiên. Đến khi mực có màu vàng, giòn thì gắp ra đĩa.
  • Cho bơ vào chảo đun tan chảy, sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm. Bỏ phần mực đã chiên vào, áo đều lớp bơ tỏi lên mực là món ăn hoàn thành.

Mực trứng chiên bơ tỏi có vị thơm, bùi béo, bên ngoài giòn rụm, bên trong ngọt đậm đà. Món ăn này thường xuất hiện trong các bữa tiệc gia đình, tiệc bạn bè và trong mâm cơm hàng ngày.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo các cách làm mực trứng chiên đơn giản tại nhà. Để chọn mua mực trứng chất lượng nhất, quý khách hàng có thể đặt hàng qua hotline của Hệ thống Hải sản Hùng Trường Sa: 0369.62.62.62. Hoặc, mua trực tiếp tại các cơ sở của Hùng Trường Sa:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.