Cách nấu lẩu Tomyum nước cốt dừa chua cay, chuẩn vị – ai cũng mê

Lẩu tomyum nước cốt dừa là món ăn yêu thích của rất nhiều người, gây ấn tượng bởi hương vị chua cay, béo ngậy rất đặc trưng. Món lẩu được coi là “quốc dân” bởi rất dễ nấu, nguyên liệu chuẩn bị dễ dàng và gần như phù hợp với tất cả mọi người. Trong bài viết này, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhất để giúp khách hàng nấu lẩu Tomyum chuẩn vị tại nhà.

Cách nấu lẩu TomYum nước cốt dừa

cách làm lẩu tomyum nước dừa 1

Nước lẩu TomYum ngọt, chua, thơm lừng có thể nấu tại nhà

Để nấu nước lẩu TomYum, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu bao gồm:

  • Xương gà
  • Cà chua
  • Riềng, lá chanh, sả, hành tím, tỏi, ớt xiêm
  • Gia vị các loại: tương ớt, tương cà, bột ớt, bột TomYum, nước mắm, hạt nêm.

Để nấu nước lẩu, bạn làm lần lượt theo các bước sau:

+ Xương gà rửa sạch với nước muối loãng. Đập dập nửa củ hành tím, cho vào ninh cùng xương gà khoảng 30 phút. Chú ý hớt bọt, để cho nước dùng được trong hơn.

+ Phi thơm hành tỏi, sả băm, cho cà chua thái múi cau và lá chanh vào xào. Nêm thêm nước mắm và một chút bột canh cho đậm đà. Thêm tương ớt, tương cà, bột TomYum, xào đều tay cho đến khi hỗn hợp có màu đỏ đẹp.

+ Đổ nước hầm xương gà vào nồi, cho hỗn hợp cà chua đã xào vào. Cho thêm nước cốt dừa, nước cốt chanh và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi nước lẩu sôi là hoàn thành.

Nước lẩu Thái TomYum sẽ có vị chua ngọt đậm đà, quyện với vị bùi béo của cốt dừa, thơm mùi ớt, lát chanh và có vị cay the rất ấn tượng.

Lẩu TomYum nước cốt dừa ăn kèm với gì?

cách làm lẩu tomyum nước dừa 3

Hải sản và các loại thịt đều có thể làm đồ nhúng cho món lẩu này

Với lẩu TomYum nước cốt dừa, cần chuẩn bị những loại nguyên liệu nào để nhúng? Loại lẩu này rất “đa di năng”, gần như có thể sử dụng các loại thịt, hải sản để ăn kèm. Đặc biệt là hải sản và thịt bò sẽ rất hợp với hương vị nước lẩu. Bạn có thể chọn thịt bò Mỹ hoặc bò ta, phần thịt mềm có xen chút mỡ, không bị quá khô. Hải sản nhúng lẩu bao gồm: tôm, cua, ghẹ, mực, chả cá, ngao…

Các loại rau ăn kèm sẽ có nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà, rau muống, rau cải thảo, rau cải… Tùy theo sở thích để mỗi gia đình sẽ có lựa chọn riêng về món ăn nhúng kèm lẩu.

Mua nước lẩu chế biến sẵn tại Hùng Trường Sa

cách làm lẩu tomyum nước dừa 2

Nước lẩu chế biến sẵn tại Hùng Trường Sa chua cay tròn vị rất hấp dẫn

Hải sản Hùng Trường Sa cung cấp nước lẩu Thái chua cay chế biến sẵn. Nước lẩu có vị chua cay mặn ngọt rất hài hòa, được đóng thành túi, phù hợp cho bữa lẩu với khẩu phần của 7 – 8 người. Nước lẩu được chế biến ngay khi khách đặt đơn, đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe.

Hùng Trường Sa cung cấp đầy đủ các loại hải sản tươi sống cho món lẩu Thái. Hải sản tươi thả bể, chất lượng và tươi ngon hàng đầu. Liên hệ ngay để đặt hàng nhanh nhất tại Hùng Trường Sa: 0369.62.62.62. Mua trực tiếp tại các cơ sở của Hùng Trường Sa:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.