Cách sơ chế tôm sú, Làm sạch nhanh chóng tại nhà

Tôm sú là một loại hải sản rất giàu dinh dưỡng, phần thịt chắc, ngọt và thơm ngon. Loại hải sản này được dùng rất nhiều trong các bữa cơm hàng ngày và tiệc gia đình. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn băn khoăn về việc sơ chế tôm sú. Bài viết này, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ đưa ra cách sơ chế làm sạch đối với loại tôm này cụ thể nhất. Các khách hàng có thể tham khảo!so che tom su hts

Cách sơ chế tôm sú

cách sơ chế tôm sú

Các bước sơ chế, làm sạch tôm sú

> Tham khảo ngay: Tôm sú tươi sống tại Hùng Trường Sa.

Sơ chế tôm sú nhằm mục đích làm sạch tôm, loại bỏ hoàn toàn những phần “dư” trên thân tôm, giúp cho việc chế biến trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn khi thưởng thức. Cách sơ chế tôm sú như thế nào là chuẩn? Trên thực tế, tùy vào từng cách chế biến, bạn sẽ sơ chế tôm theo từng công đoạn khác nhau. Bạn có thể áp dụng theo các bước dưới đây:

  • Rửa sạch tôm dưới vòi nước. Bạn có thể pha loãng nước muối, để rửa tôm. Cho tôm vào rổ, xóc nhẹ để chất bẩn trong tôm sẽ được đẩy hết ra bên ngoài.
  • Dùng kéo để cắt râu tôm và phần chân tôm.
  • Úp tôm xuống, dùng 2 tay giữ đầu tôm và thân tôm. Bóp nhẹ để phần phân ở vị trí cổ tôm tách ra ngoài. Bạn nhẹ nhàng kéo phần phân ra, kéo nhẹ sợi chỉ trên sống lưng, rút từ từ để làm sạch phần chỉ tôm.

Sau khi đã lấy sạch chỉ tôm. Bạn rửa lại tôm với nước. Đến công đoạn này là đã hoàn thành việc sơ chế tôm. Ở bước này, bạn có thể chế biến tôm thành các món như hấp, luộc, lẩu… Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần làm các món khác như sốt, rim, rang mắm… thì có thể làm thêm 2 công đoạn là bỏ đầu tôm và bóc vỏ.

  • Dùng 2 tay để tách bỏ phần đầu tôm ra khỏi thân tôm. Nên kéo mạnh và dứt khoát để phần thân tôm có độ đồng đều đẹp mắt.
  • Muốn bóc vỏ tôm nhanh nhất. hãy dùng kéo cắt 1 đường dọc trên vỏ tôm từ trên xuống dưới. Sau đó, dùng tay tách đôi phần vỏ tôm ra và lột lớp vỏ này khỏi thịt tôm.

 Hải sản Hùng Trường Sa – Miễn phí sơ chế tôm sú

Có thể bạn quan tâm:
Bảng giá hải sản hôm nay.
Tôm các loại tươi ngon, giá tốt.

cách làm sạch tôm sú

Tại Hùng Trường Sa, các khách hàng được miễn phí sơ chế, làm sạch tôm sú và tất cả các loại hải sản khác

Với cách sơ chế tôm sú mà chúng tôi hướng dẫn trên đây, các bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu quý khách bận, không có nhiều thời gian để sơ chế, làm sạch tôm sú, có thể yêu cầu thực hiện ngay tại cửa hàng khi chọn mua.

Hải sản Hùng Trường Sa cung cấp dịch vụ sơ chế, làm sạch miễn phí tất cả các loại hải sản, bao gồm tôm sú. Các khách hàng có thể yêu cầu làm sạch để tiết kiệm thời gian, công sức khi chế biến. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ chế biến sẵn với thực đơn rất phong phú từ tôm sú như: Hấp, nướng mọi, nướng phomai, sốt…

Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách sơ chế tôm sú chi tiết. Để mua tôm sú tươi sống giá tốt, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, hay trực tiếp ghé qua Hệ thống các cửa hàng của chúng tôi tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.