Cua Cà Mau hấp có hương vị nguyên bản với đặc trưng là lớp thịt mềm, ngọt và thơm. Vì vậy, thông thường các gia đình đều lựa chọn phương pháp hấp cho món cua trong các bữa tiệc. Trong bài viết này, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ cập nhật một số công thức hấp cua siêu ngon và đơn giản tại nhà.
Cua Cà Mau hấp bao lâu thì chín?
Thời gian hấp cua sẽ phụ thuộc vào size cua
Cua Cà Mau hấp bao lâu thì chín? Rất nhiều khách hàng có thắc mắc này. Bởi nếu hấp quá lâu sẽ khiến cho thịt cua mất đi vị ngọt tự nhiên. Trong trường hợp hấp chưa đủ chín, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị và sức khỏe. Do đó, việc căn đúng thời gian để hấp cua đủ chín là rất quan trọng.
Trên thực tế, tùy vào size cua mà sẽ có thời gian hấp khác nhau. Với cua nhỏ (dưới 500gram), hấp trong khoảng 15 phút ở lửa vừa. Còn với size to hơn, có thể hấp từ 20 – 25 phút.
Các công thức làm cua Cà Mau hấp cực đơn giản tại nhà
Có nhiều công thức làm cua Cà Mau hấp khác nhau. Bằng việc sử dụng các loại nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, chế biến được rất đa dạng món cua hấp thơm ngon cho các gia đình.
> Xem ngay: Cách hấp cua Cà Mau không bị gãy càng.
Cách làm cua hấp nước dừa
Cua hấp nước dừa thơm, béo, hương vị rất đặc trưng
Cua Cà Mau hấp nước dừa sẽ đem đến hương vị vô cùng hấp dẫn. Thịt cua ngọt, quyện với nước dừa giúp tăng thêm độ tươi ngon và béo ngậy. Dưới đây là công thức chế biến cực đơn giản, các bà nội trợ có thể tham khảo:
- Nguyên liệu chuẩn bị
Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
– Cua Cà Mau tươi sống.
– Nước dừa nguyên chất.
– Hành khô, đường, hạt nêm.
Các bước thực hiện
Sau khi có đầy đủ nguyên liệu, bạn bắt tay vào thực hiện món ăn với các bước như sau:
– Cua sau khi mua về, giữ nguyên dây buộc, rửa sạch dưới vòi nước. Sử dụng bàn chải nhỏ, chà kỹ từng phần thân cua,
– Sử dụng kéo hoặc dao nhỏ, chọc vào phần giữa lớp yếm cua (có độ hõm sâu). Khi cua ngất, bóc bỏ yếm cua, làm sạch phần lông đen bên trong.
– Băm nhuyễn hành khô, cho lên bếp phi thơm cùng một chút dầu ăn.
– Cho nước dừa vào, nêm thêm một chút hạt nêm, đường để tăng thêm độ đậm đà.
– Khi nồi nước đã sôi, cho cua đã sơ chế vào. Hấp trong vòng 20 phút, khi cua có màu đỏ gạch đẹp mắt, lật ngược từng con để cua được chín đều. Sau khoảng 20 phút, cua đủ chín, chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức.
Công thức làm cua Cà Mau hấp bia
Cua Cà Mau hấp bia là món ăn chế biến rất đơn giản. Thịt cua ngọt, béo, cộng thêm mùi thơm hấp dẫn từ bia, sẽ tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt cho món ăn. Cách làm cua hấp bia cũng rất đơn giản, các bà nội trợ có thể làm rất dễ dàng tại nhà.
Cua hấp bia rất dễ làm, có vị thơm ngọt rất tự nhiên
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để chuẩn bị cho món cua hấp bia, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
– Cua Cà Mau tươi sống (cua gạch hoặc cua thịt).
– Sả: 4,5 củ; gừng: 1 củ
– Bia: 1-2 lon tùy lượng cua.
- Các bước thực hiện
Làm cua Cà Mau hấp bia rất đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức. Các bà nội trợ có thể thực hiện lần lượt theo các công đoạn dưới đây:
– Đầu tiên, cần sơ chế sạch sẽ cua giống như các bước bên trên.
– Sả gừng rửa sạch; sả cắt thành từng khúc dài 4,5 cm; gừng thái miếng.
– Đổ bia vào nồi hấp, đặt xửng lên trên. Xếp cua đã sơ chế vào xửng, rải sả và gừng lên trên.
– Hấp cua với lửa vừa, khi bia trong nồi đã sôi, hạ lửa nhỏ hơn, hấp thêm khoảng 15 – 20 phút.
Sau khi cua chín, vớt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món ăn nóng hổi, thơm đậm đà, hòa quyện giữa mùi bia và vị ngọt của cua Cà Mau vô cùng hấp dẫn.
Trên đây, các bạn đã được tham khảo các công thức cua Cà Mau hấp siêu ngon và đơn giản tại nhà. Hùng Trường Sa cung cấp cua Cà Mau tươi sống, chất lượng loại 1, cua không dây. Ngoài ra, Hùng Trường Sa còn cung cấp dịch vụ chế biến sẵn. Các khách hàng có thể đặt cua hấp, cua sốt me… chế biến sẵn để tiết kiệm tối đa thời gian. Liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh nhất qua hotline: 0369.62.62.62. Mua trực tiếp tại các cơ sở của Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa:
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.