Cách hấp tôm sú ngon nhất, chế biến cực đơn giản tại nhà

Tôm sú có hương vị rất đặc trưng, được nhiều người yêu thích bởi lớp thịt dày, chắc và ngọt. Đặc biệt, tôm sú hấp được coi là món ăn “quốc dân”, có thể phù hợp với mọi gia đình, từ bữa cơm hàng ngày cho đến những bữa tiệc cao cấp. Đặc biệt, khi chế biến với cách hấp sẽ giữ trọn vẹn hương vị của thịt tôm, giá trị dinh dưỡng dồi dào, cực ít gia vị nên sẽ là món ăn rất “lành mạnh” đối với sức khỏe. Dưới đây là tổng hợp những cách hấp tôm sú ngon với sả, bia và nước dừa khiến ai ăn cũng mê.

tom su hap ngon tai nha hts

 

Tôm sú hấp sả

cách làm tôm sú hấp sả

Tôm sú hấp sả thơm lừng, thịt tôm ngọt, hấp dẫn vô cùng

Cách làm tôm sú hấp sả vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Với cách chế biến này, bạn sẽ cảm nhận được mùi thịt tơm thơm lừng, hòa quyện hương thơm của sả vô cùng hấp dẫn. Cách hấp tôm sú với sả khá đơn giản, các bước làm cụ thể như sau:

  • Tôm cắt râu, lấy chỉ đen, bóp bỏ phân ở phần đầu tôm và rửa sạch với nước.
  • Cho một ít bột canh và hạt tiêu vào tôm, xóc đều để tôm bám gia vị, giúp thịt tôm có độ đậm đà.
  • Sả bỏ lớp vỏ ngoài rửa sạch, cắt thành từng khúc 3-4cm. Gừng cạo sạch vỏ, cắt thành từng lát. Lá chanh rửa sạch với nước và cắt theo chiều ngang.
  • Tôm sau khi ướp khoảng 5 phút, bạn xếp tôm vào xửng hấp, cho đều các loại: sả, gừng, lá chanh đan xen. Bạn có thể sử dụng xửng hấp hoặc cho tôm trực tiếp vào nồi đều được.
  • Đặt nồi tôm lên hấp trong khoảng 15 phút. Khi chín, tôm sẽ có màu đỏ đậm, thân tôm cong lại.

Tôm sú hấp sả không chiếm nhiều thời gian chế biến của các bà nội trợ. Đặc biệt, món ăn này có độ ngọt, tôm chắc thịt mà không bị khô. Chấm cùng với sốt hải sản hoặc muối tiêu chanh, sẽ đem lại hương vị đặc biệt khó quên.

Xem thêm:
Hướng dẫn sơ chế, làm sạch tôm sú tại nhà.
Tổng hợp công thức món ngon từ tôm sú.

Cách làm tôm sú hấp bia

 

cách lam tôm hấp bia

Tôm sú hấp bia thơm lừng, thịt tôm ngọt đậm

Các món ăn từ hải sản hấp bia luôn được lựa chọn hàng đầu trong các phương pháp chế biến. Món ăn này sẽ có mùi thơm nhẹ của bia, kết hợp với mùi thơm đặc trưng của tôm sú, vô cùng đặc biệt. Bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Tôm cắt râu, bỏ chỉ sống lưng và rửa sạch với nước.
  • Sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài, đập dập nhẹ và cắt khúc 3-4cm.
  • Ớt thái thành từng lát mỏng, ớt sẽ giúp khử đi mùi tanh của hải sản.
  • Xếp một lớp sả xuống dưới đáy xửng hấp, đan xen một ít ớt. Sau đó, xếp tôm lên trên, cho thêm sả vào cùng tôm.
  • Đđổ 1 lon bia vào trong nồi, đặt xửng hấp lên. Hấp trong vòng 10 phút, tôm sẽ chín, có mùi thơm rất đặc trưng.

Cách làm tôm sú hấp bia ở trên sẽ đem đến cho các gia đình một món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này chấm cùng sốt hải sản hoặc muối tiêu chanh đều rất tuyệt vời.

Cách làm tôm sú hấp nước dừa

cách làm tôm sú hấp nước dừa

Tôm kết hợp nước dừa là một món ăn hoàn hảo

Tôm sú hấp nước dừa là sự hòa quyện của vị ngọt thanh và bùi béo rất hấp dẫn. Món ăn này cũng không hề cầu kỳ trong khâu chế biến, mà lại đem đến hiệu quả lớn khi thưởng thức. Các bà nội trợ có thể áp dụng theo công thức sau:

  • Tôm sú tươi sống, sau khi mua về, cắt bỏ râu, lấy chỉ sống lưng, rửa sạch lại với nước.
  • Dừa xiêm nên mua loại dừa sọ đã tách bỏ vỏ. Cắt vạt ngang trên đầu, đổ nước dừa ra bát.
  • Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Cho nước dừa vào nồi, cho thêm hành tím đã băm, nêm gia vị gồm bộ canh, hạt tiêu và đun sôi.
  • Khi nước dừa đã sôi, cho tôm đã sơ chế vào, đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút là tôm chín.
  • Tôm chín, bạn gắp tôm ra, có thể đặt tôm lên thân quả dừa để tạo hình đẹp mắt.

Món tôm sú hấp nước dừa thơm ngon, thịt tôm ngọt lịm ăn rất cuốn miệng. Đây là một trong những cách hấp tôm sú thơm ngon nhất mà các gia đình có thể thử chế biến.

> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá hải sản các loại.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo các cách hấp tôm sú ngon ngọt nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo các món ăn sau khi chế biến có hương vị chuẩn và thơm ngon, các khách hàng cần lựa chọn đúng địa chỉ cung cấp tôm tươi sống, chất lượng cao. Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa là địa chỉ bán tôm sú tươi ngon, bơi trong bể. Đây là lựa chọn hàng đầu dành cho các khách hàng có nhu cầu mua tôm sú tươi sống hoặc tôm sú chế biến sẵn. Liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua hệ thống các cơ sở tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.