Cách làm tôm hùm bông cháy tỏi Ngon tuyệt, công thức đơn giản tại nhà

Tôm hùm bông cháy tỏi là sự hòa quyện của vị giác với độ ngọt thơm của thịt tôm, kết hợp độ giòn giòn của tỏi phi, vô cùng cuốn hút. Món ăn này thường xuất hiện trong các nhà hàng chuyên hải sản. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà với công thức siêu đơn giản của Hải sản Hùng Trường Sa. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết dưới đây và thử trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

cach lam tom hum bong chay toi hts

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm hùm bông cháy tỏi

 

tôm hùm bông cháy tỏi 2

Cần chuẩn bị tôm hùm bông tươi sống để đảm bảo hương vị cho món ăn

Để làm món tôm hùm bông cháy tỏi, bạn cần có đầy đủ những loại nguyên liệu như sau:

  • Tôm hùm bông: Chọn tôm tươi sống, chất lượng để đảm bảo hương vị sau khi chế biến. Mua ngay tôm hùm bông tươi ngon, chất lượng tại đây.
  • Dầu ăn, bơ.
  • Tỏi.
  • Giấy thấm dầu.
  • Gia vị các loại: muối, tiêu, ớt, chanh.

Cách làm tôm hùm bông cháy tỏi

tôm hùm bông cháy tỏi

Món ăn hấp dẫn, cả nhà đều mê

> Xem ngay: Cách sơ chế và làm sạch tôm hùm bông.

Tôm hùm bông cháy tỏi được coi là một món ăn khá cầu kỳ, với hương vị thơm ngon, béo ngậy. Các bà nội trợ tiến hành lần lượt theo từng bước như sau:

  • Rửa sạch lớp vỏ ngoài tôm hùm, dùng bàn chải chà thật kỹ trên thân vỏ và phần chân tôm.
  • Dùng dao cắt dọc thân tôm, tách làm 2 nửa.
  • Bóc vỏ tỏi và đập dập. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, đến khi có màu vàng nhẹ thì vớt ra.
  • Cho tôm đã sơ chế vào chảo dầu để chiên. Chú ý, lượng dầu phải ngập tôm để tôm được chín đều, đẹp mắt. Khi tôm đã chín đỏ vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.
  • Cho bơ vào chảo, đun đến khi tan chảy thì cho phần tỏi đã phi thơm vào. Đảo cho tỏi ngấm bơ hoàn toàn, cho tôm đã chiên vào, nêm thêm gia vị, hạt tiêu, ớt băm (nếu muốn ăn cay). Đảo thật nhẹ nhàng cho phần sốt bơ tỏi được thấm đều vào toàn bộ tôm.
  • Sau khi tôm đã ngấm đều, trút toàn bộ phần tôm ra đĩa. Đổ phần sốt còn lại lên thân tôm, rắc thêm tỏi phi để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bạn có thể cho thêm hạt tiêu (nếu thích), trang trí thêm để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Như vậy, khâu chế biến món ăn đã hoàn thành. Nên thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng, để cảm nhận vị tươi ngon, thơm ngọt nhất.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách chế biến tôm hùm bông cháy tỏi khá đơn giản tại nhà. Hi vọng các bà nội trợ có thể làm ra món ăn thơm ngon nhất cho cả gia đình thưởng thức. Để chọn mua tôm hùm bông tươi sống, chất lượng loại 1, quý khách hãy đến với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa. Liên hệ nhanh qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, đến mua trực tiếp tại các cơ sở của Hùng Trường Sa:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:
Các món tôm hùm bông ngon nhất, công thức từ đầu bếp.
Tôm hùm cháy tỏi – Cách làm chi tiết