Cua Cốm

4.60 (5 đánh giá) 101 đã bán

Thành tiền:720.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.CC3
720.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hết hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Xuất xứ: Cà Mau
  • Quy cách: 4 -5 con/kg.
  • Tình trạng: Tươi sống
  • Món ngon: Hấp bia sả, Sốt Singapore, Rang muối, Sốt bơ tỏi
  • Giao hàng: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến theo yêu cầu

 

Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Cua Gạch (sz 300g Up)
sản phẩm
1.1Kg
1.8Kg
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:720.000 đ/kg
1 × Ghẹ Xanh
sản phẩm
Con 250gram
1kg
1.5kg
Thành tiền:720.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 450g -700g)
sản phẩm
Con 500G
Con 600G
Con 700G
Thành tiền:720.000 đ/kg

Cua cốm (cua lột) là một đặc sản từ Cà Mau, được khách hàng rất “săn đón” bởi hương vị thơm ngon, ngọt thịt. Nó được chế biến rất nhiều món ăn, với vị béo, ngậy đặc trưng, thịt thơm, đứng đầu bảng các loại cua. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin về cua cốm, đặc điểm, giá trị dinh dưỡng, giá bán hôm nay cùng Hải sản Hùng Trường Sa ngay dưới đây:

Đặc điểm của cua cốm

 

Cua cốm là gì?

Cua cốm hay còn được gọi là cua 2 da hay cua lột. Thực chất nó vẫn là con cua Cà Mau, nhưng đang ở giai đoạn chuẩn bị lột vỏ, để thay lớp vỏ mới. Nhiều người nhầm tưởng rằng cua lột sẽ không có thịt, óp, không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, đó là quan niệm không chính xác. Bởi cua cốm nằm ở giai đoạn cua chuẩn bị lột, lớp vỏ ngoài vẫn chưa lột hẳn. Vì vậy, đây là lúc cơ thể cua phát huy được tối đa giá trị dinh dưỡng, lớp thịt dày và rất thơm.

Tên gọi cua 2 da xuất phát từ đặc điểm cua có 2 lớp vỏ. 1 lớp vỏ cứng ngoài chưa lột hẳn và lớp vỏ bên trong vẫn còn mềm thịt. Lớp vỏ mới này rất mềm, ăn thơm ngon và giàu canxi.

Đặc điểm của cua cốm

cua cốm1

Loại cua này có lớp mai trong mềm, rất nhiều thịt, thịt thơm, ngọt, bùi

Lớp vỏ cứng bên ngoài của cua được tạo thành từ Kitin, canxi, vôi hóa. Lớp vỏ vì sắp đến ngày lột thay nên rất giòn, dễ vỡ. Như bình thường, quá trình cua lột xác sẽ diễn ra trong 2 ngày. Cua sẽ hấp thụ nước biển với một lượng vừa đủ, giúp cho phần mai căng phồng, mở rộng, tạo ra các đường nứt. Cua sẽ dần lách, đẩy cơ thể mình thoát hoàn toàn khỏi cơ thể cũ.

Phân biệt cua cốm với cua thịt thông thường bằng cách nhìn vào màu sắc của lớp lông trên vỏ cua. Cua cốm sẽ có lớp lông màu hồng đỏ, còn cua thịt có lớp lông màu trắng.

Chất lượng thịt cua cốm được đánh giá là ngon nhất trong tất cả các loại. Thịt cua chắc, không bọng nước, nhiều thịt, nhiều gạch và có mùi thơm đặc trưng.

Tại sao cua cốm được “săn đón” nhiều nhất?

Cua cốm đứng đầu “bảng xếp hạng” trong các dòng cua được “săn đón” nhất. Nó được coi như một thực phẩm vàng, rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, khách hàng không phải lúc nào cũng có thể mua được cua 2 da. Cần phải đặt hàng trước hoặc chọn mua vào những thời điểm nhất định. Có 3 lý do khiến cho loại cua này được “săn đón” đến vậy.

Hương vị thơm ngon nhất

cua cốm 2

Cua có vị thơm ngon, bùi, thịt chắc, bùi, không ngấy nên được khách hàng rất yêu thích

Như đã chia sẻ ở trên, thời kỳ chuẩn bị lột vỏ, cua sẽ tập trung rất nhiều dinh dưỡng, cơ thể có nhiều sự thay đổi để bước sang một giai đoạn thay vỏ mới. Phần thịt cua lúc này vô cùng thơm ngon, lượng thịt nhiều, tỉ lệ cua chắc đạt 100%.

Gạch cua mềm, có vị bùi hơn so với cua gạch mà không bị ngấy, lớp gạch hơi có vị mặn nhẹ, không tanh mà rất thơm, ăn nhiều không gây ngán.

> Xem thêm: Các loại cua tại Hùng Trường Sa.

Giá trị dinh dưỡng cao

cua cốm 3

Ở giai đoạn đang chuẩn bị có quá trình lột vỏ, cua tập trung rất nhiều dinh dưỡng với hàm lượng cao

Cua cốm là giai đoạn cua có giá trị dinh dưỡng ở mức đỉnh điểm nhất, để tập trung chuẩn bị cho sự thay đổi lớn của cơ thể. Lúc này, trong cua có rất nhiều protein, đạm, sắt, canxi và các loại vitamin A,B…

Hàm lượng Omega 3 trong cua ở giai đoạn này cao hơn nhiều so với thời điểm khác. Đặc biêt, ở lớp vỏ mới, chứa rất nhiều canxi, gấp 2 – 3 lần hàm lượng ở cua thịt thông thường.

Số lượng khan hiếm

Khác với cua thịt luôn sẵn hàng, cua cốm vừa ngon, lại mang giá trị dinh dưỡng cao nhưng có số lượng rất ít. Bởi cua lột chỉ xuất hiện vào thời điểm trước ngày rằm 1-2 ngày. Lúc này cua trú ẩn kỹ, thường ẩn rất sâu trong hang, lấp kín miệng hang, gây khó khăn cho việc đánh bắt. Ngư dân không thể giăng lưới bắt hàng loạt như các loại cua thường, mà phải tự đào hang, tìm và bắt từng con cua cốm.

Sự khan hiếm xuất phát từ đặc điểm sinh lý của cua và quá trình đánh bắt. Do đó, số lượng cua 2 da trên thị trường không nhiều. Khách hàng sẽ chỉ được thưởng thức loại cua này vào khoảng giữa tháng, và cần đặt hàng trước.

Bí quyết chọn cua cốm ngon nhất

cua cốm tại hùng trường sa

Chọn cua tươi sống, còn khỏe để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất

Tỉ lệ cua cốm óp gần như không có, loại cua này có độ chắc thịt lên đến 100%. Tuy nhiên, khách hàng khi mua cũng cần chú ý lựa chọn mua được cua tươi, còn sống khỏe để đảm bảo chất lượng thịt cua ngon nhất.

  • Nên chọn cua có đốm nhỏ li ti màu vàng, màu cam ở trên phần vỏ.
  • Nhìn và chọn cua có lớp vỏ mỏng, không quá dày.
  • Nhấn thử vào yếm cua, chọn con có độ chắc, không quá mềm. Để ý cử động của chân cua, nên chọn các con cua còn giãy khỏe, di chuyển nhanh.

Hướng dẫn cách ăn cua cốm đúng cách

cua cốm 4

Ăn cua cốm đúng cách để giữ được trọn vị cua ngon nhất

Cua cốm có cấu tạo cơ thể khác biệt so với các loại cua khác. Loại cua này có vỏ mỏng, nên gần như ăn được hết toàn bộ, lượng vỏ bỏ đi rất ít, nắm rõ cách ăn sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn ngon, trọn vẹn nhất.

Đầu tiên, bạn hãy khéo léo tách lớp vỏ ngoài của cua. Vỏ ngoài khá mỏng nên cần tách thật nhẹ nhàng, để không làm ảnh hưởng đến lớp vỏ thịt phía dưới, giữ chất lượng cua ngon nhất. Tiếp tục loại bỏ lớp vỏ ở càng và chân cua, lớp vỏ này rất mỏng rồi nên sẽ rất dễ tách bằng tay. Sau khi bỏ toàn bộ vỏ, sẽ còn lại thịt cua. Bạn dùng thìa xúc để thưởng thức cả thịt lẫn gạch cua để cảm nhận vị ngon, ngọt, bùi, thơm của cua.

Giá cua cốm hôm nay

Cua cốm được coi là loại cua thượng hạng, ghi điểm với chất lượng thịt tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng cao. Cũng chính vì lý do đó, giá bán của loại cua này cao hơn so với cua thịt, cua gạch.

Giá cua cốm dao động từ 720.000 VNĐ – 760.000 VNĐ/kg. Giá cua có dao động theo từng thời điểm, tùy vào mùa vụ đánh bắt. Bạn có thể xem bảng giá mới nhất để cập nhật giá cua chính xác hôm nay.

Mua cua cốm ở đâu giá tốt, chất lượng cao?

Mua cua cốm ở đâu có chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý? Để chọn mua được cua, ghẹ chất lượng, thịt chắc, mẩy và đảm bảo dinh dưỡng, quý khách hàng cần lựa chọn đúng địa chỉ mua uy tín. Hải sản Hùng Trường Sa – vựa hải sản tươi sống, uy tín hàng đầu trên toàn miền Bắc sẽ là điểm đến lý tưởng nhất cho các khách hàng.

  • Khi đặt mua cua cốm tại Hùng Trường Sa, khách hàng sẽ mua được hàng chuẩn, tươi sống, chất lượng loại 1, được nhập mới trong ngày.
  • Thịt cua chắc, mẩy, ngon ngọt, tự nhiên, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.
  • Hải sản Hùng Trường Sa cam kết giao hàng tươi sống, cua giao đến nơi KHÔNG NGẤT.
  • Giao hàng nhanh chóng trong 2 giờ.
  • Miễn phí sơ chế, Chế biến thực đơn theo yêu cầu.

Cua cốm có giá thành khá cao, vì vậy, quý khách hãy chọn đúng địa chỉ uy tín, để mua được sản phẩm xứng đáng giá tiền. Hãy liên hệ ngay với Hùng Trường Sa để đặt mua cua tươi sống, chất lượng loại 1:

Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

0369.62.62.62

 

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Cua cốm có cấu tạo và đặc điểm cơ thể rất đặc biệt. Vì vậy, việc sơ chế và chế biến loại cua này sẽ có một số điểm khác so với cua thịt. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm sạch và 3 món ăn hấp dẫn nhất từ chúng. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Cách làm sạch và sơ chế cua cốm

Để làm thịt cua cốm, bạn cần làm cua ngất để cua không giãy, tránh làm gãy chân và càng. Hãy lật ngược phần yếm cua lại, sử dụng kéo hoặc dao nhọn đâm thẳng vị trí hõm giữa. Lúc này, cua sẽ ngất ngay lập tức, bạn bắt đầu sơ chế, làm sạch.

Dùng muối chà lên thân cua, sử dụng bàn chải nhỏ cọ thật sạch từng vị trí để loại bỏ hoàn toàn cát, bùn đất còn bám trên lớp vỏ. Xả sạch dưới vòi nước, sau đó, để ráo rồi chế biến.

3 món ăn ngon chế biến từ cua cốm

Với cua cốm, bạn có thể chế biến với đa dạng món ăn khác nhau. Dưới đây là 3 cách làm phù hợp nhất, mang đến hương vị thơm ngon tuyệt hảo với loại cua này.

Cua cốm hấp gừng sả

cua cốm hấp

Hấp gừng sả giúp bạn thưởng thức và cảm nhận rõ vị ngọt, bùi của cua cốm

Bạn có thể thưởng thức trọn vị ngọt từ thịt cua, lớp gạch béo ngậy cực nhiều trong cua cốm với cách chế biến hấp sả gừng. Đây cũng là cách nấu rất đơn giản, nhanh chóng, không tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Cua sơ chế và làm sạch như hướng dẫn bên trên.
  • Đập dập gừng và sả. Xếp lẫn cùng cua, đặt vào xửng hấp.
  • Đổ bia vào nồi hấp, cho xửng hấp cua lên trên và bật bếp, đun khoảng 15 phút – 20 phút tùy theo trọng lượng cua.
  • Cua chín, xếp ra đĩa. Bạn có thể lựa chọn chấm cùng với sốt chấm hải sản hoặc muối tiêu chanh.

Cua cốm chiên giòn

cua cốm chiên giòn

Chua chiên giòn vô cùng hấp dẫn

Để đổi vị, bạn có thể chế biến cua cốm chiên giòn. Đây là một cách làm không cầu kỳ, giúp món ăn tăng thêm độ béo, thưởng thức hương vị lạ hơn với loại cua này. Cách làm lần lượt theo các khâu như sau:

  • Cua sơ chế sạch, chặt đôi.
  • Tẩm cua với bột chiên giòn.
  • Cho cua vào chiên trong chảo ngập dầu. Khi nào cua vàng đều toàn bộ bạn hãy vớt ra, thấm bớt dầu để khi ăn đỡ bị ngấy.

Cua cốm chiên giòn có vị ngọt, thơm, béo ngậy, giòn tan. Bạn hãy thưởng thức ngay lúc cua còn nóng để tránh việc cua bị ỉu khi tiếp xúc quá lâu trong không khí.

Cách làm cua cốm rang me

cua cốm sốt me

Cua sốt me chua chua, ngọt ngọt, vị đậm đà ngon khó cưỡng

Thử vị chua chua ngọt ngọt, đậm đà của cua cốm rang me chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên. Hãy thử trổ tài món ăn này cho gia đình với các bước chế biến như sau:

  • Cua sau khi đã được làm sạch kỹ, bạn chặt thành 2 hoặc 4 phần cho cua dễ ngấm gia vị.
  • Ướp thịt cua với một ít gia vị như hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu… đợi khoảng 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm. Cho cu đã ướp vào xào chín rồi bỏ ra đĩa.
  • Phi thơm hành tỏi, cho cốt me vào, nêm thêm các loại gia vị: bột nêm, tương ớt, đường… cho vừa ăn.
  • Cho toàn bộ cua vào nước sốt, đun với lửa nhỏ, đảo đều thật nhẹ nhàng để cua được thấm đẫm sốt me.
  • Khi sốt me đã sệt lại, bạn tắt bếp, cho các loại lá thơm và múc cua ra đĩa.

Bạn có thể tham khảo 3 cách chế biến với cua cốm trên đây và áp dụng cho gia đình cùng thưởng thức. Hoặc, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chế biến sẵn tại Siêu thị hải sản Hùng Trường Sa. Các đầu bếp chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn có những món ăn tuyệt vời nhất từ loại cua này, chế biến nóng hổi, thơm ngon, giao tận nơi, vô cùng tiết kiệm và tối ưu thời gian.

5 đánh giá cho Cua Cốm
4.60 Đánh giá trung bình
5 60% | 3 đánh giá
4 40% | 2 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Cua Cốm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng
    Hình ảnh từ khách hàng

    Minh Anh

    Đã mua tại hungtruongsa.vn

    Cua ngon, thơm và bùi, béo lắm. Tuyệt

    1. Nguyễn Hường Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Xin chấm cho điểm 10 chất lượng, mỗi cái hôm qua ngày gì mà giao hơi chậm

    2. Minh Anh Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Cua ngon, thơm và bùi, béo lắm. Tuyệt

      Chế biến ngon
    3. Hải Lan Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Cả nhà ăn, không ai chê câu nào

    4. Đình Chiến

      Mình vừa nhận hàng, vẫn còn nóng hổi, chưa ăn thử nên cũng chưa có đánh giá độ ngon

    5. Phạm Duy Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Lần đầu ăn thử cua cốm, sợ k ăn dc nên mua có 3 con. Nên giờ thòm thèm

    Hỏi đáp
    0 bình luận
    • Q Quang

      Cua cốm ăn ngon, nên thử!

      Trả lời 1 năm trước