Cua Lông Thượng Hải

(đánh giá) 30 đã bán

Thành tiền:342.500 đ1.027.500 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.CLTHC
685.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hết hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Tình trạng: Tươi sống
  • Quy cách: 3 – 5 con/kg
  • Xuất xứ: Nhập khẩu
  • Quy cách giao: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến sẵn theo yêu cầu
  • Món ngon: Hấp, Nướng, Sốt me, Sốt bơ tỏi
Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Cua Gạch (sz 300g Up)
sản phẩm
1.1Kg
1.8Kg
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:210.000 đ1.260.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 300-440g)
sản phẩm
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:138.000 đ184.000 đ/kg
1 × Ghẹ Xanh
sản phẩm
Con 250gram
1kg
1.5kg
Thành tiền:147.500 đ885.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 450g -700g)
sản phẩm
Con 500G
Con 600G
Con 700G
Thành tiền:270.000 đ378.000 đ/kg
1 × Cua Gạch (sz 300g Up)
sản phẩm
1.1Kg
1.8Kg
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:210.000 đ1.260.000 đ/kg

Cua lông Thượng Hải được coi như một loại “cao lương mỹ vị” chỉ dành cho giới nhà giàu. Kích thước cua không quá lớn, nhưng đổi lại, hương vị vô cùng ấn tượng, với vị ngọt đậm, cặp càng béo ngậy… Đặc biệt, loại cua này siêu hiếm, chỉ có trên thị trường vài tháng cuối năm nên được khách hàng đặc biệt săn lùng. Dưới đây, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về loại cua đắt đỏ bậc nhất này trước khi quyết định chọn mua nhé!

Giới thiệu về cua lông Thượng Hải

Cua lông Thượng Hải sống ở đâu?

cua lông thượng hải giá bao nhiêu

Cua lông sinh trưởng trong môi trường nước ngọt, có nhiều ở các tỉnh thuộc Trung Quốc

Cua lông Thượng Hải còn được gọi là cua đồng Trung Quốc. Loài cua này sinh trưởng trong môi trường nước ngọt, nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng sống ở môi trường nước lạnh, với nhiệt độ từ 10-15 độ C. Loài cua này xuất hiện nhiều nhất tại Thượng Hải, Hồng Kong và Giang Tô. Thời điểm khoảng tháng 9 đến tháng 10, vào mùa sinh sản, chúng sẽ di chuyển từ hồ Dương Trừng, đi đến vùng đồng bằng châu thổ Sông Dương. Vì vậy, đây cũng chính là mùa đánh bắt lý tưởng loại cua này.

> Tham khảo cua các loại tại đây: https://hungtruongsa.vn/cua-ghe/cua/.

Đặc điểm của cua lông Thượng Hải

Cua lông Thượng Hải có phần thân hình tứ giác, không đều màu, ở 4 thùy thượng vị có cạnh nhọn. Phần chân cua khá hẹp và mỏng, vuốt nhọn. Kích thước của cua lông không to, chỉ khoảng 100-200gam, cá biệt có một số con to khoảng 300gam. Mai cua màu xanh đậm, càng cua có màu vàng, phủ lớp lông màu nâu bên trên.

cua lông thượng hải

Cua lông có phần thịt chắc, ngọt, dai, lớp gạch thì mềm mịn, béo ngậy

Điểm đặc biệt của chúng không nằm ở kích thước hay dáng vẻ bên ngoài mà chính là hương vị vô cùng thơm ngon đặc biệt. Lớp thịt cua lông nổi bật với vị ngọt đậm và lớp gạch vàng ươm, béo ngậy, mềm mịn. Gạch cua được so sánh mềm và béo như kem bơ, không tanh, rất thơm. Chính nhờ ưu điểm này khiến cho chúng trở thành một loại đặc sản cao cấp bậc nhất.

Phân biệt cua lông Thượng Hải đực và cái

Cũng giống như cua Việt Nam, cua lông Thượng Hải cũng được phần thành 2 loại: cua đực và cua cái. Cua đực thì nhiều thịt, cua cái nhiều gạch. Vậy, làm sao để phân biệt được cua đực và cua cái? Và loại cua nào ngon hơn, nên mua để thưởng thức hơn? Bạn có thể tham khảo ngay các thông tin sau:

Việc phân biệt cua cái, cua đực cũng tương tự với cua Việt Nam. Hãy quan sát lớp yếm cua để nhận biết. Cũng giống như cua gạch Việt Nam, cua cái sẽ có lớp yếm hình tròn và to. Cua đực thì phần yếm này sẽ nhỏ, có hình tam giác nhọn. Đây là yếu tố giúp bạn lựa chọn đúng loại cua cái hay cua đực 100%.

Về độ ngon thì tùy theo sở thích cá nhân của từng người. Bởi cua đực sở hữu lớp thịt chắc nịch, ngọt lịm, đậm đà. Còn cua cái lại sở hữu lớp gạch vàng ươm, mềm mịn với độ béo ngậy. Với cua cái ở mùa sinh sản, lượng gạch chiếm 90%, lượng thịt chỉ chiếm 10%. Việc chọn mua cua đực hay cua cái sẽ phụ thuộc vào bạn thích ăn thịt cua hay gạch cua hơn.

Cua lông Thượng Hải và những lợi ích cho sức khỏe

cua lông thượng hải tươi sống

Loại cua này có nhiều dinh dưỡng, là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Yếu tố đầu tiên khiến cua lông Thượng Hải đắt đỏ và xếp vào những món ăn thượng hạng bậc nhất là hương vị đặc biệt của chúng. Tuy nhiên, một yếu tố khác cũng góp phần nâng cao giá trị cho loại cua này, chính là các lợi ích về sức khỏe mà chúng mang lại.

  • Thịt cua lông chứa hàm lượng đạm, protein rất lớn. Vì vậy, nó giúp bổ sung cho những người đang ăn kiêng, vẫn duy trì được lượng dưỡng chất của cơ thể. Đồng thời, cũng là món ăn rất tốt để bổ sung dinh dưỡng cho lứa tuổi đang phát triển.
  • Lượng calo trong cua thấp nhưng các loại vitamin, chất khoáng lại rất dồi dào. Điều này giúp bổ sung và thúc đẩy cho hệ miễn dịch hoạt động tốt mà không cần lo về vấn đề dư thừa năng lượng.
  • Trong cua có hàm lượng Omega 3 cao, được chứng minh là có tác dụng rất tốt với mắt, sức khỏe tim mạch và góp phần cải thiện vóc dáng.

> XEM THÊM: Cua các loại, thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách chọn và bảo quản cua lông Thượng Hải tươi ngon

Cách lựa chọn

Tại Việt Nam có một loại cua rất giống với cua lông Thượng Hải là cua da. Chúng có nhiều ở các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang. Với khách hàng, sẽ rất khó có thể phân biệt được loại cua này. Bởi ngoại hình của 2 loại cua này gần như giống hệt nhau. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên chọn mua ở các địa chỉ uy tín, để tránh bỏ ra một số tiền rất lớn mà nhận về không đúng sản phẩm mong muốn.

Ngoài ra, khi mua cua lông Thượng Hải tươi sống, cần chú ý chọn những con có cử động nhanh, linh hoạt. Quan sát kỹ, chọn con cua có màu sắc tươi sáng, không bị xỉn màu. Cua phải còn nguyên vẹn, không bị trầy xước hay vỡ mai… để có chất lượng tốt nhất.

Cách bảo quản cua lông

cua lông thượng hải cua đực

Cua rất khỏe, có thể bảo quản trong vài ngày

Cua lông Thượng Hải sống rất khỏe, vì vậy, việc bảo quản khá đơn giản. Nếu mua về và chưa có ý định chế biến luôn, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ mát, cua vẫn có thể sống được từ 3 – 5 ngày.

Trong trường hợp muốn bảo quản lâu, bạn có thể sơ chế sạch sẽ, cho cua vào túi hoặc hộp đựng thực phẩm chuyên dụng, bọc kín và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích, vì nó có thể làm ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng món ăn sau khi chế biến.

Cua lông Thượng Hải giá bao nhiêu?

Là loại cua siêu hiếm, sở hữu hương vị thơm ngon bậc nhất nên giá cua lông Thượng Hải cũng khá đắt đỏ. Chúng được bán với giá từ 600.000 VNĐ – 700.000 VNĐ/kg. Mức chênh lệch giá phụ thuộc nhiều vào từng năm, số lượng đánh bắt.

Trên thị trường có khá nhiều hộ kinh doanh nhỏ, lẻ bán cua nâu với giá rất thấp. Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý tới nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Bởi cua nâu có giá trị kinh tế rất cao, lại được vận chuyển tươi sống về Việt Nam, chắc chắn mức giá không thể rẻ. Không ít các cơ sở bán cua da Việt Nam với tên cua lông Thượng Hải, do đó, khách hàng cần thực sự thông thái để lựa chọn đúng đắn nhất.

>> Giá bán cua lông và nhiều loại hải sản tươi sống, cập nhật tại đây.

Địa chỉ mua cua lông Thượng Hải giá tốt, uy tín nhất

mua cua lông thượng hải giá tốt

Hùng Trường Sa bán cua lông tươi sống, nhập khẩu trực tiếp, uy tín hàng đầu trên thị trường

Mua cua lông Thượng Hải ở đây đúng chuẩn và chất lượng tốt nhất? Hiện trên thị trường có rất nhiều các địa chỉ cung cấp loại cua này. Tuy nhiên, các khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ, để chọn mua đúng nơi uy tín, đảm bảo nguồn gốc sản phẩm.

Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa – đơn vị uy tín hàng đầu chuyên phân phối các loại hải sản trong nước và nhập khẩu. Tại đây, khách hàng sẽ được lựa chọn đa dạng mặt hàng. Toàn bộ đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng loại 1.

Cua lông nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, được giao tận tay đến khách hàng khi vẫn còn tươi sống. Ngoài ra, chúng tôi còn có các chính sách bảo hành, đổi trả linh hoạt, đảm bảo tối đa quyền lợi cho quý khách hàng.

Tại Hùng Trường Sa, quý khách còn được hưởng dịch vụ sơ chế, làm sạch miễn phí. Chúng tôi còn chế biến sẵn theo yêu cầu, thực đơn phong phú và đa dạng, đảm bảo hương vị thơm ngon nhất đến với các khách hàng.

Liên hệ ngay với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa để được tư vấn về cua lông Thượng Hải qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, hãy ghé thăm và lựa chọn trực tiếp tại 3 cơ sở:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Cua lông Thượng Hải với độ ngon ngọt từ thịt, béo ngậy từ gạch cua, được các khách hàng đặc biệt yêu thích. Vậy, loại cua này chế biến món ăn nào là ngon nhất? Hãy cùng tham khảo 3 món ngon nhất từ cua lông với những gợi ý từ Hùng Trường Sa dưới đây nhé!

Cua lông hấp

cua lông thượng hải hấp

Cua hấp mang đến độ ngọt tươi tự nhiên, lơp gạch béo ngậy, thơm nức

Cũng giống với nhiều loại cua khác, cua lông hấp vẫn là món ăn hấp dẫn bậc nhất. Cách chế biến này sẽ giúp bạn cảm nhận rõ rệt vị ngọt đậm từ thịt cua và mùi thơm rất đặc trưng của nó.

Cách làm thì vô cùng đơn giản, cua sau khi được sơ chế sạch, bạn cho lên xửng hấp. Có thể bỏ thêm một ít sả xắt lát để tăng mùi thơm. Sau đó, cho vào nồi, đặt cua ngửa để tránh tình trạng lớp gạch cua chảy ra ngoài, hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Sau khi cua chín, bạn nên thưởng thức lúc cua còn nóng hổi. Chấm với muối tiêu chanh hoặc sốt chấm hải sản, cảm nhận rõ độ ngọt đậm đà của thịt cua và vị béo ngậy từ lớp gạch mềm mịn.

Mì cua lông

mỹ cua lông

Bát mỳ sang chảnh, béo ngậy và cực cuốn miệng

Một món ăn đậm bản chất của người Trung Quốc, thường được ăn khi chế biến với cua lông chính là nấu mì. Bạn có thể thử thưởng thức món mì cua lông Thượng Hải khá đặc biệt này theo cách làm sau:

  • Cua sau khi sơ chế sạch sẽ, cho vào hấp hoặc luộc chín.
  • Gỡ toàn bộ thịt cua.
  • Cho hành phi thơm, xào thịt cua và gạch cua, cho thêm gia vị vừa ăn.
  • Mì nấu chín, bạn có thể sử dụng bất cứ loại mì nào theo sở thích.
  • Mì chín, cho toàn bộ phần thịt và gạch cua đã xào chín vào. Cho thêm lá thơm tùy sở thích.

Mì cua lông với phần thịt ngọt, hòa quyện cùng lớp gạch béo ngậy, chắc chắn là món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng.

Cua lông nướng

cua lông thượng hải nướng

Cua nướng đơn giản, thơm lừng, độ ngọt thịt đặc trưng

Bạn còn có thể thưởng thức một hương vị khác biệt từ cua lông, với mùi thơm rất đặc biệt,  thịt cua lại ngọt đậm bằng cách nướng mọi.

Cách chế biến cua lông Thượng Hải nướng mọi cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm sạch cua, đặt cua lên bếp than nướng ở lửa nhỏ. Chú ý nên nướng với lửa nhỏ, đủ thời gian cua chín. Không nướng quá lâu khiến thịt cua bị cháy, khô.

Cua nướng mọi có hương thơm độc đáo của lửa. Lớp thịt cua mềm mọng, ngọt đậm, chấm cùng sốt chấm hải sản hoặc muối tiêu chanh vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là 3 cách làm món ngon với cua lông Thượng Hải. Quý khách hàng có thể thử áp dụng, để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Liên hệ ngay với Hùng Trường Sa đặt mua cua tươi sống, hoặc bạn có thể yêu cầu sơ chế, chế biến sẵn theo yêu cầu để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

Đánh giá Cua Lông Thượng Hải
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Cua Lông Thượng Hải
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào