Ngao Giấy

(đánh giá) 105 đã bán

Thành tiền:110.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.NG
110.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hết hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Ngao Giấy, hay còn gọi là Ngao Bọng, là loại ngao có kích thước lớn, có chứa hàm lượng vitamin và canxi cao, rất tốt cho sức khỏe.

Tình trạng: Tươi sống

Quy cách: 10-12 con/kg

Xuất xứ: Việt nam

Món ngon: Hấp thái / sả ớt, Nướng mỡ hành, Nướng muối ớt, Nướng phomai, Sốt kim sa, Sốt bơ tỏi, Sốt me

Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Ngao Vàng
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:110.000 đ/kg

Ngao giấy xuất hiện nhiều trong mâm cơm gia đình thường ngày. Đây là một loại thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng được xứng tên trong thực đơn của các nhà hàng. Đặc trưng với vị ngọt, thịt dày, làm được rất nhiều món ngon. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo thông tin mà Hùng Trường Sa cung cấp dưới đây!

Giới thiệu về ngao giấy

Trước hết, muốn hiểu chi tiết về ngao giấy thì bạn cần phải biết đây là loại hải sản gì? Đặc điểm chúng ra sao và chúng có đặc tính như thế nào? Để trả lời các câu hỏi đó, hãy theo dõi ngay thông tin sau đây!

Ngao giấy là con gì?

Ngao giấy hay còn có tên gọi thân thuộc nhiều người biết tới hơn đó là ngao tím. Bên cạnh đó, một số vùng gọi loại này là ngao bọng. Loại ngao này có kích thước nổi trội hơn hẳn các loại ngao thường. Thịt ngao dày hơn, săn chắc. Với ngao tím, bạn có thể chế biến nhiều món ngon bắt mắt, kích thích vị giác.

ngao giấy 1

Ngao có màu tím rất đặc trưng

Đặc điểm và đặc tính ngao tím

Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm và đặc tính của ngao giấy ngay dưới đây. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

Đặc điểm

Kích thước ngao giấy (ngao tím) gây ấn tượng. Thường một con ngao tím to bằng ⅓ hoặc nửa bàn tay người trưởng thành. Khác với ngao hai cùi, vỏ ngao này có màu tím pha trắng. Và đây cũng chính là nguồn gốc của cái tên ngao tím. Dựa vào màu sắc và kích thước đặc biệt, bạn có thể dễ dàng nhận biết chúng bằng mắt thường, khó nhầm lẫn với các loài ngao khác.

Đặc tính

Ngao giấy sinh sống hầu hết ở các vùng ven biển nước ta. Chúng xuất hiện nhiều ở các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ngãi… Vào mùa từ tháng 2 đến tháng 5, loại ngao này hấp thụ dinh dưỡng nhanh, sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhất. Ngao tím là loài vật không có khả năng săn mồi như các sinh vật biển khác. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loại tảo biển giàu chất dinh dưỡng

 

ngao giấy 2

Là loại hải sản ngon bổ nhưng cũng cần lưu ý sử dụng phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất

> Xem thêm: Ngao, sò, ốc các loại.

Giá trị dinh dưỡng của ngao giấy Hàm lượng dinh dưỡng có trong ngao giấy cao như protein, chất béo tốt, kẽm, sắt, vitamin C, B12 hay kali và riboflavin… Các chất này rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch. Đồng thời, giúp tăng tuần hoàn máu, giảm các bệnh về tim mạch hay huyết áp. Ngoài ra, không thể không nhắc tới lợi ích từ việc ăn ngao giấy giúp giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer

Trẻ con có nên ăn ngao giấy (ngao tím) không?

Đây là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh chú tâm. Câu trả lời cho câu hỏi trẻ em ăn được ngao tím không là có. Bởi loại thực phẩm này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung các vitamin góp phần thúc đẩy trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên, ngao giấy là loại hải sản vốn mang tính hàn nên rất dễ lạnh bụng và gây tiêu chảy. Vì vậy, bạn cần cân nhắc lượng ăn vừa phải cho trẻ. Đặc biệt phù hợp ăn vào những ngày nắng nóng, tránh ăn ngày lạnh.

ngao giấy 3

Là loại hải sản ngon bổ nhưng cũng cần lưu ý sử dụng phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất

Báo giá ngao giấy

Giá cả ngao giấy cũng biến động dựa vào nhiều yếu tố. Ví dụ như size ngao 8 -10 con/kg hay 10- 15 con/kg, mùa vụ, đơn vị cung cấp… Để chọn được ngao tươi ngon và giá tốt nhất, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm và nhiều đánh giá tốt từ khách hàng.

Thường giá ngao tím dao động từ 100.000 -150.000 VNĐ/kg đối với loại 8 -10 con/kg. Nắm rõ hơn về giá cả các size khác hay tại thời điểm hiện tại, liên hệ trực tiếp hotline: 0369.62.62.62 để được tư vấn miễn phí.

>Xem chi tiết:  Giá ngao, sò, ốc và hải sản tươi sống cập nhật hôm nay.

Chọn và bảo quản ngao tím như thế nào?

Liệu bạn đã biết cách chọn và bảo quản ngao đúng chuẩn? Nếu chưa, hãy theo dõi các mẹo hay mà Hùng Trường Sa gửi tới bạn ngay dưới đây nhé!

Cách chọn ngao giấy tươi ngon

Chọn ngao giấy tươi sống như “chuyên giá” bằng cách nằm lòng ngay các lưu ý sau đây!

  • Chọn những con ngao ngậm chặt miệng. Hoặc ngay cả khi bạn sử dụng tay cạy miệng nó vẫn không mở ra.
  • Bạn có thể kiểm tra bằng cách chạm nhẹ vào vỏ ngao.
  • Với những con ngao mở miệng, khi chạm tay vào nó động đậy hoặc ngậm miệng lại thì chứng tỏ còn sống và tươi ngon. Lưu ý tránh những con ngao bị vỡ vỏ, bị sứt mẻ. Đồng thời, bạn nên chọn những con ngao cầm chắc tay, nặng hơn thì thịt sẽ dày và ngon hơn.
  • Chọn những con ngao có mùi tanh nhẹ, tự nhiên.
  • Tránh những con ngao có mùi hôi, tanh nồng có thể chúng đã chết.

ngao giấy 4

Chọn ngao tươi sống để hưởng trọn vẹn vị ngọt đậm đà của thịt ngao

Mẹo bảo quản ngao giấy đúng cách

Bảo quản ngao giấy không khó. Điều cấm kỵ nhất đó chính là không để ngao nơi nắng nóng, ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Bởi nó dễ làm ngao chết và hôi thối.

Đối với ngao tươi

Khi bạn mua nhiều và chưa sử dụng hết trong bữa đó thì hãy làm theo cách sau. Cho ngao vào chậu lớn và đổ nước loãng ngang mặt ngao.Ngâm ngao trong dung dịch nước đó và để nơi thoáng mát.

Đối với ngao để đông lạnh

Trước khi bảo quản ngao cho vào tủ đông thì cần thực hiện một vài bước sau:

Bước 1: Sơ chế ngao qua cho hết cát, sạn.

Bước 2: Cho ngao vào túi hút chân không.

Bước 3: Để túi ngao đã hút chân không trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để ngao quen dần. Lưu ý nhiệt độ để khoảng 5 độ C.

Bước 4: Di chuyển ngao lên ngăn đá.

Ngao đông đá sẽ còn tươi ngon, chuẩn vị khi bạn sử dụng trong vòng 10-15 ngày.

Hệ thống siêu thị – nhà hàng hải sản Hùng Trường Sa uy tín, chất lượng

ngao giấy 5

Hùng Trường Sa – đơn vị cung cấp hải sản ngon, bổ, rẻ số 1 tại Hà Nội 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết chọn mua ngao giấy ở đâu thì hãy đến ngay Hùng Trường Sa. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp hàng trăm loại hải sản tươi ngon và uy tín. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn vững vàng và được nhiều khách hàng tin yêu và ủng hộ. Mở rộng khu vực hoạt động với 3 cơ sở khang trang, mặt tiền rộng rãi, đón tiếp hàng chục, hàng trăm khách hàng mỗi ngày.

Mua hàng tại Hùng Trường Sa, chúng tôi cam kết: Hàng chuẩn, kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng, cập nhật mới mỗi ngày. Bảo hành 1 đổi 1 với hàng không đúng mô tả, kém chất lượng. Giao hàng nhanh trong 2h. Hỗ trợ chế biến theo yêu cầu, tặng kèm nước sốt đặc biệt, thơm ngon.

Ghé thăm ngay tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hoặc liên hệ HOTLINE: 0369.62.62.62

Hướng dẫn sơ chế/chế biến

Ngao giấy nghe khá lạ lẫm nên có lẽ nhiều chị em nội trợ vẫn hoang mang không biết xử lý loại thực phẩm này như thế nào cho sạch và biến tấu món gì mới ngon. Đừng lo, Hùng Trường Sa mách bạn bí quyết sơ chế ngao giấy đơn giản và nhanh chóng ngay sau đây. Bên cạnh đó, chúng tôi giới thiệu tới bạn những món cực hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ. Theo dõi ngay nhé!

Làm sạch ngao giấy nhanh, sạch và đơn giản

Áp dụng ngay một trong ba cách sơ chế ngao giấy dưới đây ngay nhé!
  • Cách 1: Ngâm ngao trong nước muối loãng và ớt.
Đây là một trong những cách được sử dụng nhiều nhất vì nó rất đơn giản. Khi mua ngao về, bạn chỉ cần rửa sơ dưới vòi nước. Sau đó, lấy một cái chậu lớn, cho ngao vào chậu cũng ít muối và ớt. Sau đó, đổ nước ngập ngao và ngâm 1-2 tiếng thì ngao sẽ nhả sạn và cát. Cuối cùng, vớt ra rửa sạch lại là có thể chế biến.
Lưu ý cho muối vừa phải để khi đổ nước vào tạo thành dung dịch nước muối loãng.
  • Cách 2: Ngâm ngao với nước ấm
Nếu bạn không có quá nhiều thời gian chờ đợi thì hãy áp dụng ngay cách này. Tuy nhiên, tránh làm ngao bị chín thì bạn cần điều chỉnh nhiệt độ nước thích hợp.
Cụ thể: Ngâm ngao trong nước ấm từ 40-50% trong vòng 30 phút. Khi ngao gặp nước nóng, chúng sẽ tìm cách bảo vệ cơ thể bằng cách mở miệng và uống nhiều nước hơn. Khi đó, sạn và cát sẽ được nhả nhanh hơn.
  • Cách 3: Áp dụng phương pháp lắc
Với cách này, bạn nên chia ngao thành nhiều phần lắc cho đỡ mệt. Cho ngao và nước vào chậu nhỏ. Sử dụng một cái chậu khác có kích thước tương tự úp lên. Cầm chắc và lắc đều thì đất cát hay sạn trong ngao sẽ nhả ra. Thực hiện liên tục đến hết ngao. Cách này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể nhưng cũng hơi mất sức. Bạn có thể cân nhắc trước khi làm.
ngao giấy 6
Bỏ túi ngay 3 cách sơ chế ngao siêu nhanh và dễ làm nhất 

Ruột ngao giấy làm món gì ngon?

Ngao giấy ngon bổ và cách biến tấu món ngon từ loại hải sản này không khó. Dưới đây là top 3 món điển hình, dễ làm nhất ngay cả những bạn không rành nấu ăn cũng có thể thử sức. Tham khảo và trổ tài cùng Hùng Trường Sa thôi nào!

Ngao giấy hấp sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu: 1kg ngao giấy, 5 nhánh sả, 3 quả ớt tươi, 1 ít muối.
Cách chế biến:
_ Sơ chế nguyên liệu: Làm sạch ngao như hướng dẫn phía trên. Sau đó, ớt và sả rửa sạch. Sả đập dập, cắt khúc, còn ớt thái nhỏ.
_ Tiến hành hấp: Cho ngao cùng sả vào nồi và thêm 300 – 400 ml nước, thêm chút muối (nêm tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình). Đun lửa lớn khoảng 10 phút để cho ngao mở miệng, sau đó đun 1 phút nửa rồi tắt bếp. Nếu gia đình bạn thích ăn cay, có thể cắt thêm ớt và thưởng thức.
ngao giấy 7
Ngao giấy hấp sả ớt vừa ngon vừa dễ làm dành cho những “đầu bếp mới”

Ngao tím nấu canh chua

Chuẩn bị nguyên liệu: 500g ngao tím, hành khô, cà chua, dứa, sấu, rau mùi, ớt, dầu ăn, muối, hạt tiêu, hạt nêm…
Cách chế biến:
_ Sơ chế nguyên liệu: Ngao ngâm rửa sạch như hướng dẫn trên. Hành phô bỏ vỏ, đập dập và thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Dứa gọt vỏ, thái miếng tam giác vừa ăn. Ớt thái nhỏ. Rau mùi cắt khúc vừa.
_ Tiến hành:
Ngao luộc sơ mở miệng tách thịt và nước ngao để riêng.
Phi hành thơm, cho cà chua và dứa và xào 2 phút rồi cho ngao vào xào và nêm cho ngấm gia vị.
Sau đó, cho nước vào nồi ngao xào ở trên (lượng nước vừa đủ gia đình bạn ăn) rồi đun trên bếp lửa lớn.
Đến khi sôi, thả sấu vào nồi và đun lửa vừa khoảng 5-10 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, cho rau mùi vào rồi múc ra bát và thưởng thức.
ngao giấy 8
Canh chua ngao giấy thanh mát cho ngày hè không thể bỏ lỡ 

Ngao giấy nướng mỡ hành

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 – 1,5kg ngao, hành khô, hành lá, ớt cay, dầu ăn và các dụng cụ như lò nướng, vỉ nướng…
Cách chế biến:
_ Sơ chế nguyên liệu: Hành khô đập thái nhỏ, hành lá rửa sạch thái khúc vừa ăn, ớt thái nhỏ.
_ Tiến hành:
Đầu tiên, làm mỡ hành bằng cách đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Tiếp đến, cho hành lá rồi nêm chút muối, xào 1-2 phút để hành chín tới.
Còn hành khô thì phi thơm để lát rắc lên ngao nướng.
Với ngao thì đặt lên vỉ nướng và nướng cho ngao mở miệng. Sử dụng gang tay để cạy miệng ngao thật to.
Tiếp tục đặt trên vỉ nướng 2-3 phút sau đó cho mỡ hành, ớt và hành phi lên là xong. Thưởng thức ngao lúc còn nóng sẽ ngon, thơm và đượm vị.
ngao giấy 9
Tham khảo ngay món ngao tím nướng mỡ hành thơm ngon, nức lòng 
Ngoài các món Hùng Trường Sa giới thiệu, bạn có thể chế biến ngao tím với các món như xào me cốt dừa, xào chua ngọt…
Để mua ngao giấy giá tốt, uy tín hay các hải sản khác như tôm, của, ốc…, hãy liên hệ ngay chúng tôi qua hotline: 0369.62.62.62
Đánh giá Ngao Giấy
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Ngao Giấy
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào