Ngao tía là một loại hải sản thường được lựa chọn cho các món canh, món lẩu. Vị thịt ngao ngọt thơm, khiến ai ăn cũng phải “xuýt xoa”. Hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin về loại ngao này trong bài viết dưới đây của Hùng Trường Sa nhé!
Tìm hiểu về ngao tía
Ngao tía xuất hiện tại các vùng biển có nhiều sỏi và cát. Chúng sở hữu vẻ ngoài khá giống ngao trắng, với kích thước cũng tương đồng. Lớp vỏ ngao có màu kem ngả nâu, có các vệt nâu đậm trên thân vỏ. Bên trong là lớp thịt trắng, có vị ngọt đậm, thơm.
Thức ăn của loài ngao tía là các loại thực vật biển. Môi trường sống có ảnh hưởng rất lớn đến độ sinh trưởng của chúng, từ nguồn nước, lượng thực vật trong biển, độ lạnh và ánh sáng… Với môi trường càng thuận lợi, lớp thịt ngao càng đầy, ngọt và thơm đậm.
> Xem thêm các loại ngao, sò, ốc khác tại đây.
Giá trị dinh dưỡng của ngao tía
Tuy không phải là loại ngao có kích thước quá lớn, nhưng ngao tía vẫn có một bảng thành phần dinh dưỡng vô cùng ấn tượng. Trong thịt ngao có chứa rất nhiều protein và các loại axit amin, giúp thúc đẩy sự phát triển của các nhóm cơ và tế bào trong cơ thể.
Canxi và photpho trong thịt ngao rất dồi dào, 2 loại khoáng chất rất quan trọng cho hệ xương và răng. Ngoài ra, hàm lượng sắt cũng tương đối lớn, hỗ trợ bổ máu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Do vậy, loại ngao này có thể bổ sung thường xuyên cho bà bầu để giảm thiểu thiếu máu.
Ngoài ra, trong ngao tía còn chứa vitamin các loại và giàu Omega 3. Việc bổ sung thường xuyên theo đúng hàm lượng, sẽ giúp phát triển não bộ, tốt cho thị giác và tim mạch.
Ngao tía làm món gì ngon?
Ngao tía với vị ngọt đặc trưng, làm món ăn nào cũng đều vô cùng hấp dẫn. Với loại ngao này, bạn có thể chế biến đa dạng món ăn như:
- Hấp sả, hấp Thái.
- Xào dừa.
- Sốt bơ tỏi, sốt Thái.
Cách chọn ngao tía tươi ngon
Ngao tía tươi ngon sẽ có vị thịt ngọt, mùi thơm hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu ngao bị chết, khi chế biến xong sẽ có mùi hôi, tanh rất khó chịu, làm hỏng cả món ăn. Do đó, cần lựa chọn ngao kỹ lưỡng, để tránh mua phải ngao chất lượng kém, bị ngất, chết.
Để chọn được ngao tươi sống, chất lượng nhất, các khách hàng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ như sau:
- Chọn ngao có màu sắc tươi sáng, không bị sứt, mẻ ở vỏ ngao.
- Chọn ngao không có mùi hôi.
- Chọn những con ngao có miệng đóng chặt, hoặc khép hờ. Khi động tay vào sẽ có phản xạ đóng chặt miệng lại. Những con ngao đã mở hoàn toàn miệng và không có phản ứng khi chạm tay vào là ngao đã chết.
Giá ngao tía là bao nhiêu?
Giá ngao tía trên thị trường sẽ chênh lệch theo từng vùng miền, thời điểm và mùa vụ. Vào mùa thu hoạch, ngao tía sẽ có mức giá tương đối rẻ, vì có số lượng cấp ra thị trường rất lớn. Ngược lại, vào trái mùa, giá bán sẽ đắt hơn vì số lượng hàng cung cấp khan hiếm.
Mức giá trung bình của ngao tía khoảng từ 90.000 VNĐ – 120.000 VNĐ/kg. Giá bán sẽ thay đổi theo từng ngày, vì vậy, khách hàng muốn tham khảo giá chuẩn nhất hôm nay, hãy xem ngay tại đây.
Địa chỉ mua ngao tía tươi sống, chất lượng
Có thể bạn quan tâm:
Ngao giấy tươi ngon, giá tốt – Chỉ có tại Hùng Trường Sa.
Sò sần tươi sống, chế biến sẵn theo yêu cầu.
Mua ngao tía ở đâu uy tín, chất lượng tốt nhất? Hải sản Hùng Trường Sa – Địa chỉ tin cậy và uy tín hàng đầu cho các khách hàng. Ngao được tuyển chọn kỹ từ nguồn cung cấp uy tín, có chất lượng cao. Ngao được kiểm tra kỹ lưỡng, loại bỏ hoàn toàn những con bị yếu/chết. Do đó, khách hàng sẽ mua được ngao tươi sống hoàn toàn, với chất lượng loại 1.
Ngoài những cam kết về chất lượng sản phẩm, Hùng Trường Sa còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ tiện ích đi kèm như:
- Miễn phí sơ chế, làm sạch theo yêu cầu.
- Chế biến sẵn mang về với thực đơn phong phú, đa dạng.
- Giao hàng tận nơi, giao nhanh chỉ trong 2 giờ.
- Tư vấn tận tâm, xử lý đơn hàng và tiếp nhận phản ánh từ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp.
Đặt mua ngao tía tươi sống, chất lượng loại 1 tại Hùng Trường Sa đơn giản, nhanh chóng qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua các cơ sở của Hùng Trường Sa tại:
Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.